Cung Mặt Trăng 01:09 am 23/08/2015

Mặt Trăng và Cự Giải - ánh sáng bạc thầm lặng

Mặt Trăng có thể khuấy động tâm hồn của ta, len lỏi vào những cảm giác và cảm xúc sâu kín nhất bằng ánh sáng bạc đầy yêu thương. Hành tinh cai trị Cự Giải có thể đi đến bất kỳ đâu, lấp đầy những khoảng trống bên trong và bao bọc chúng ta bằng thứ ánh sáng bạc mềm mại dịu dàng ấy. Cự Giải có thể dễ dàng bước đi trên bất kỳ con đường nào, họ mang theo sự đồng cảm và khiến không khí xung quanh trở nên nhẹ nhàng, thoải mái.

Mặt Trăng và Cự Giải - ánh sáng bạc thầm lặng

Mặt Trăng cai trị Cự Giải, nguyên tố nước đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, những cảm xúc đầu tiên làm ta liên tưởng đến liên kết tình cảm giữa đứa trẻ với mẹ ngay từ lúc mới chào đời. Đứa trẻ yếu ớt và dễ bị tổn thương khi mới bước ra khỏi thế giới có một nhu cầu được bảo vệ mạnh mẽ. Cảm xúc của Cự Giải là đầu tiên, những cảm xúc sơ khai vừa chớm nở, chính vì thế mà nó bao gồm cả sự trẻ con, nhút nhát hoặc phụ thuộc. Điều này không có nghĩa là Cự Giải tiêu cực, bởi vì những cung thống lĩnh, Cự Giải, Bạch Dương, Ma Kết, Thiên Bình, họ là những người tiên phong, những người đầu tiên được thử nghiệm với những năng lượng mới, quyền hạn mới của cuộc đời.

 
 

Mặt Trăng được xem như là người mẹ trên biểu đồ sao. Mặt Trăng xoay quanh Trái Đất, cũng giống như mẹ luôn xoay quanh chúng ta, để quan tâm và bảo bọc ta.


Tâm hồn Cự Giải là nơi mà những cảm xúc nguyên thủy xuất hiện, đó là  niềm vui, nỗi buồn, sự sợ hãi khi bước ra thế giới, những sắc thái giản đơn đầu tiên mà chúng ta sẽ thể hiện trong những mối quan hệ tình cảm sau này. Cự Giải sở hữu sự thôi thúc bảo vệ mạnh mẽ và bản năng làm mẹ, điều đó làm nền tảng cho cá tính của Cua, một thế giới xúc cảm dịu dàng với cảm giác thân quen, yêu thương sâu sắc. Cự Giải là mẹ thiên nhiên, nhưng không phải là thiên nhiên vật chất được thể hiện trong nguyên tố đất.


Cự Giải là Nước, Nước là yếu tố cơ bản quan trọng của cuộc sống và được thể hiện bằng cách chìm sâu dưới lòng đất và kết nối với thể giới của cảm xúc. Phát triển tình cảm là một trong những việc cơ bản nhất để phát triển, và rõ ràng, nơi chúng ta kết nối những cảm xúc đầu tiên chính là gia đình.


Trong chiêm tinh, bất an, mất cảm giác an toàn là điều khó khăn nhất khi nằm ở Cự Giải, Mặt Trăng và cung nhà 4. Nó thường dẫn đến tổn thương sâu sắc, hoặc trở nên phụ thuộc quá nhiều vào người thân để tìm kiếm cảm giác an toàn. Nhưng càng tổn thương, họ càng sẽ đối xử với người khác bằng sự quan tâm thầm lặng, bằng bản năng làm mẹ trời sinh.

Có kẻ giết người đã sử dụng tiếng trẻ em khóc để dụ dỗ người phụ nữ mở cửa vào lúc đêm khuya. Điều này chứng tỏ, như một điều hiển nhiên, sự bảo vệ và chăm sóc của chúng ta có thể lấn áp tất cả mọi suy luận, suy nghĩ tính toán khác.

Mặt Trăng có thể khuấy động tâm hồn của ta, len lỏi vào những cảm giác và cảm xúc sâu kín nhất bằng ánh sáng bạc đầy yêu thương. Hành tinh cai trị Cự Giải có thể đi đến bất kỳ đâu, lấp đầy những khoảng trống bên trong và bao bọc chúng ta bằng thứ ánh sáng bạc mềm mại dịu dàng ấy. Cự Giải có thể dễ dàng bước đi trên bất kỳ con đường nào, họ mang theo sự đồng cảm và khiến không khí xung quanh trở nên nhẹ nhàng, thoải mái. Họ không chịu được sự lạnh nhạt và khoảng cách. Cự Giải sống và phản ứng với cuộc sống một cách vô thức, như một đứa trẻ với những cảm giác nguyên thủy nhất, chính vì nỗi sợ hãi, những bất an nguyên thủy nhất mà cần được bảo vệ cũng như muốn bảo vệ tất cả những gì họ trân trọng.

 

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,