Cung Mọc 12:15 pm 17/05/2016

Điểm Mọc - tấm áo khoác hay một cuộc hành trình...

*Trong bài viết này, AC hay điểm Mọc là điểm bắt đầu (nóc) cung nhà thứ 1. Và cung Mọc là cung hoàng đạo chứa AC hay nóc cung nhà thứ 1.

 

AC tượng trưng cho sự tự thể hiện, là nơi nói lên cá tính trong những việc chúng ta làm, những nét tính cách được thể hiện một cách tự nhiên nhất. AC còn được coi như là “cửa lớn” của một ngôi nhà, nó nói lên rất nhiều điều về cách nhìn của chúng ta với thế giới, và thế giới nhìn chúng ta như thế nào. Khi có những hành tinh nằm trong vòng 10 độ của AC trong cung Mọc, chúng có ảnh hưởng to lớn đến nhân cách, thậm chí chúng có thể chi phối cả tính cách của chúng ta.

 

Nếu Mặt Trăng, Mặt Trời của bạn nằm ở cung Mọc, những tố chất, tài năng, khả năng của cung Mọc sẽ được phóng đại lên gấp 10 lần. Cung Mọc là một trong 3 yếu tố quan trong nhất trong một biểu đồ sao cùng với Mặt Trời và Mặt Trăng. Chúng ta có thể thấy cung Mọc hoạt động khi chúng ta tiếp cận những tình huống mới, bắt đầu một điều gì đó mới mẻ hay một sự khởi đầu mới trong cuộc sống.

 

Cung Mọc là vị trí mà mọi người xung quanh dễ dàng nhận biết nhất. Cung Mọc có thể cho biết bạn có tự tin hay không, những gì bạn thể hiện hay sự sợ hãi trong nhiều tình huống mới của cuộc sống. Hầu như việc che giấu cung Mọc là vô cùng khó khăn, cung Mọc thường bày ra trước mắt mọi người. Kể cả nếu bạn muốn cho cung Mọc mặc một lớp áo khoác, thì cũng chưa chắc bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, bởi vì bản thân cung Mọc đã là chiếc áo khoác rồi.

 

Ví dụ như, Mặt Trăng ở cung Mọc là một người gặp khó khăn trong việc che giấu cảm xúc. Sao Thổ ở cung Mọc là một người thường kiểm soát chặt chẽ những gì bản thân thể hiện, họ có thể hơi nhút nhát, và nó còn có thể nói về một người thể hiện một hình ảnh “chuyên nghiệp” ở mọi nơi.

 

Các hành tinh trong cung Mọc rất quan trọng trong việc tự phát triển, chúng là những điều cần lưu ý trong việc xây dựng hình ảnh của bản thân, tạo ra những điều mới, và xây dựng cuộc sống cho chính mình.

 
 

Cung Mọc là cách chúng ta thể hiện mình với cuộc đời và phải nhìn cuộc đời như thế nào, và mọi người nhìn ta ra sao. Cung Mọc chính là hành trình mà ta phải thực hiện và vạch ra những tố chất mà ta cần phát triển để đến với toàn vẹn (Mặt Trời). Cuộc đời của chúng ta từ khi sinh ra đến khi chết đi là một cuộc hành trình. Một cuộc hành trình tìm đích đến, tìm mục tiêu, để nhận ra rằng vận mệnh nằm trong lòng bàn tay ta.

 

Khi bắt đầu phân tích cung Mọc, chúng ta có thể bắt đầu xem nó nằm ở cung hoàng đạo nào. Cung Mọc Đất nói rằng hãy làm những việc thực tế, ngược lại, Nước nói rằng chúng ta hãy đi theo cảm xúc, trực giác sâu bên trong. Cung Mọc cho ta biết con đường mình cần phải đi, và những hành tinh trong cung Mọc là những điều mà chúng ta sẽ gặp của chính mình trên con đường ấy.

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,