Góc Chiêm Tinh 11:04 am 06/12/2016

Hải Vương - cho đi không toan tính

Ở vị trí của Hải Vương, bạn sẽ chia phần cho người khác hời hơn phần của chính bạn.

Vị trí của Hải Vương Tinh trên bản đồ sao tiết lộ một khía cạnh cuộc sống mà chúng ta có xu hướng lờ đi hoặc né tránh thực tại. Những lĩnh vực cuộc sống được cai trị bởi ngôi nhà đó được chúng ta gắn liền với sự duy tâm.


Khi bạn đang tìm hiểu những tác động của Hải Vương Tinh đến những vấn đề trong Nhà mà nó chiếm lĩnh, hãy thử xem xét ví dụ sau: có hai người quyết định cùng nhau trả cho một món đồ trị giá 5 ngàn, họ sẽ làm gì nếu không ai có tiền xu? Người thuộc tuýp Hải Vương Tinh sẽ khăng khăng đòi trả 3 ngàn và để người kia trả 2 ngàn thôi; và người thuộc Hải Vương Tinh sẽ yêu cầu người kia không trả lại họ phần tiền đó. Đây chỉ là một ví dụ đơn giản, nhưng nó minh họa được đặc điểm của một người thuộc Hải Vương Tinh. Ở vị trí của Hải Vương, bạn sẽ chia phần cho người khác hời hơn phần của chính bạn. Tất nhiên điều này không phải lúc nào cũng giới hạn trong của cải vật chất. Bạn nhường cho người khác, thường là phải hy sinh lợi ích của bản thân mình. Trong lĩnh vực cuộc sống này, bạn dễ tin người và duy tâm.


Vậy nếu Hải Vương Tinh nằm trong Nhà thứ sáu, họ có thể dễ dàng xử lý những chuyện nhỏ nhặt của các vấn đề thường nhật. Có lẽ người đó chấp nhận một triết lý rằng cuộc sống dính chặt lấy những thói quen, lên danh sách những việc cần làm và sắp xếp lại những hóa đơn cần thanh toán chẳng thú vị gì cả. Một sự biểu hiện khác là khuynh hướng nhượng bộ đồng nghiệp, hoặc từ chối những lời khen cho thành quả lao động cực nhọc của mình.

Hoặc nếu Hải Vương Tinh nằm trong nhà thứ tám, thì tiền bạc và công việc đơn giản là có liên quan đến những người khác. Nếu như một người muốn được phần thêm, thì người Hải Vương Tinh sẽ cho họ phần hời hơn.

Tương tự, nếu Hải Vương Tinh nằm trong Nhà thứ bảy, thì người trong Nhà này sẽ có xu hướng trao cho đối tác (bao gồm cả trong hôn nhân) nhiều hơn thứ mà họ nhận được. Họ sẽ đeo cặp kính màu hồng giống như cái mà người bạn của họ chọn để cố tìm kiếm một người "bạn tâm giao". Họ cố tình lùi bước lại xem xét người bạn đồng hành và những mối quan hệ, để thấy rõ bản chất của họ là gì, hơn là những ước muốn họ phải như thế nàoTrong một vài trường hợp thì ngược lại, người thuộc Hải Vương Tinh lại nhận lại nhiều hơn cho đi. Đây là trường hợp mà có lẽ đã bị biến chất. Ví dụ, vì trốn tránh trách nhiệm hoặc những công việc trong các lĩnh vực cuộc sống đại diện cho Nhà đó, những người khác phải lãnh hậu quả của anh/cô ta, trong khi anh/cô ấy lại muốn một cuộc sống êm đềm trong lĩnh vực cuộc sống đó. Vậy nếu đặt trường hợp Hải Vương Tinh nằm trong Nhà thứ sáu, một số người trong Nhà đó sẽ lợi dụng công việc, trong khi những kẻ khác nhận được những lời khen tặng; một số có thể bị kẹt trong vô vàn nhiệm vụ, nhưng một số lại quen với việc né tránh những nhiệm vụ, trách nhiệm và dụ dỗ người khác làm những nhiệm vụ đó cho họ. Trong cả hai trường hợp trên, đều có sự từ bỏ đi năng lực. Chiều hướng thứ nhất, họ khiến chính mình trở thành những nạn nhân; và chiều hướng còn lại, họ lại lợi dụng những kẻ khác.

Nơi mà Hải Vương Tinh xuất hiện trong biểu đồ sinh là nơi chúng ta có rất nhiều giấc mơ, hy vọng, ước muốn; nơi mà chúng ta đặc biệt duy tâm; nơi mà chúng ta cho đi nhiều hơn là nhận. Hoặc hoàn toàn đối nghịch lại, chúng ta trốn tránh trách nhiệm và bắt người khác làm phần của chúng ta; nơi chúng ta không thỏa mãn với sự duy linh, và chúng ta cảm thấy sự bất mãn cộng với nỗi thèm khát về tâm linh; nơi mà chúng ta có những kỳ vọng bị thổi phồng lên. Vị trí của Hải Vương Tinh có thể tiết lộ một vài điều về những nghiệp chướng mà chúng ta đã trải qua.
 

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,