Góc Chiêm Tinh 02:22 pm 06/12/2016

Hải Vương trong từng cung nhà - phần 2

Vị trí của Hải Vương Tinh trên bản đồ sao tiết lộ một khía cạnh cuộc sống mà chúng ta có xu hướng lờ đi hoặc né tránh thực tại.

Hải Vương trong Nhà thứ bảy

Trong một mối quan hệ, bạn có xu hướng cho đi nhiều hơn là nhận lại (kể cả trong hôn nhân). Bạn sẵn lòng đeo một cặp kính màu hồng nếu người bạn của bạn chọn nó, chỉ đơn giản vì bạn đang muốn tìm kiếm một "người bạn tâm giao". Nhu cầu tâm linh mạnh mẽ và liên kết trực giác quá lớn đến nỗi những cảm nhận của bạn trong các mối quan hệ thường không chính xác. Bạn cần phải bước lùi lại, nhìn vào bản chất thực sự của người bạn đồng hành và những mối quan hệ, hơn là nhìn thấy cái mà bạn muốn họ trở thành. Bạn bị lôi cuốn vào những mối quan hệ mà bạn cảm thấy rằng người kia cần được giúp đỡ, hoặc bạn là người cần được giúp đỡ. Tuy nhiên kết cục là bạn bị dính với những người làm cho bạn lúng túng, những người không có chủ kiến, không dùng được hoặc quá dựa dẫm vào người khác. Bạn thường lý tưởng hóa người bạn đồng hành, gán cho họ những đặc điểm bạn muốn, hoặc thậm chí là cho rằng họ rất tệ hại bởi vì tính hay thổi phồng và những kì vọng hão huyền của bạn. Bạn cần rèn luyện hơn tính kỉ luật và khả năng nhận ra lúc nào thì cần đặt ra những giới hạn, lựa chọn bạn đồng hành và đưa ra những thông điệp rõ ràng trong mối quan hệ. Trong một số trường hợp, những người ở vị trí này thường từ bỏ sức mạnh của mình trước người bạn đồng hành và trở nên dựa dẫm vào họ. Bạn giống như một người đàm phán thông minh và đặc biệt là sẵn lòng giúp đỡ người khác. Rõ ràng là bạn rất tài giỏi trong việc làm lộ ra bản chất tốt đẹp của người khác, đặc biệt là người bạn đồng hành nếu người đó biết giá trị của những nỗ lực của bạn và sẵn sàng cùng nhau phát triển.

 

Hải Vương trong Nhà thứ tám

Luôn có một sự khát khao về tâm hồn ở vị trí này. Bạn thường trải qua hội chứng "déjà vu" hoặc những hiện tượng siêu sinh huyền bí khác. Bạn thường chú ý đến những giấc mơ và thích phân tích chúng. Ý tưởng kỳ quặc về tình dục hoặc đóng vai một người khác là những chủ đề hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Bạn luôn nghĩ rằng như cầu của bạn trong những chuyện này là vượt ngoài tầm với. Bạn là một "người cho đi" trong chuyện gối chăn. Bạn cũng có thể ở một vị trí hoàn toàn đối lập với người tình mà bạn mong muốn. Trong cả hai trường hợp trên, đều có một sự thiếu cân bằng và bạn có thể bỏ lại phía sau sự hụt hẫng. Điều này đôi khi có liên quan đến STD (bệnh lây qua đường tình dục), chắc chắn là vì thiếu khả năng suy xét hoặc những cảm nhận sai lệch lúc lựa chọn bạn tình nếu như Hải Vương Tinh bị rối loạn. Bạn không nhận thức rõ ràng về người tình của mình bởi sự khát khao những điều phi thường hoặc những trải nghiệm tuyệt diệu. Trong chuyện tiền nong, cũng có lúc bạn cho đi nhiều hơn là nhận lại. Nếu một người đòi bạn đưa thêm, bạn sẽ đưa thêm cho họ. Việc chia sẽ nguồn tài chính của bạn có thể gây nên sự lộn xộn. Một là bạn lợi dụng về tiền bạc trong những mối quan hệ, hoặc là bạn sẽ ghi chú việc chi tiêu một cách sơ sài rồi cuối cùng lại phải chi trả hoặc mắc nợ nhiều hơn số tiền thật. Ranh giới giữa các mối quan hệ và vấn đề tài chính thường bị xóa nhòa, có nghĩa là bạn cho phép người kia kiểm soát tài chính của bạn hoặc bạn chấp nhận quan điểm "cái gì của tớ cũng là của cậu" mà không hề làm rõ hoặc vạch ra phần nào là "của chung", phần nào là "của riêng". Điều này có thể đẩy bạn đến việc bị dối trá, lừa gạt. Dần dần bạn sẽ học cách nhận lấy trách nhiệm cho khoảng tài chính của mình và không e dè trong việc sở hữu tài sản hợp pháp của bạn. Bạn hơi vụng về trong tính toán. Bạn có thể gặp rắc rối trong việc lấy gia sản thừa kế và có thể trạm trán với những khó khăn về tài chính với chồng/vợ của bạn. Bạn là người rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng trong tình dục, bạn hiểu và chấp nhận mọi phong cách và sở thích trong chuyện tình ái.

Hải Vương trong Nhà thứ chín

Bạn tin rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra và có niềm tin phi thường vào vạn vật trong vũ trụ. Niềm tin của bạn mang đến những điều tích cực, nhưng nếu đi quá xa, sẽ dẫn đến sự hoang phí và lười biếng. Bạn trông đợi quá nhiều vào việc sẽ được cứu rỗi vào một ngày nào đó; trong khoàng thời gian ấy thì bạn lại né tránh những bổn phận của mình. Bạn lên hàng đống kế hoạch đến nổi không biết bắt đầu từ đâu, hoặc thất bại trong lúc thực hiện; bởi vì bạn hay sao nhãn đi những điều quan trọng hoặc những chi tiết có ích. Niềm tin của bạn chắc chắc có thể đưa bạn tiến lên miễn là chân bạn còn ở mặt đất (không bay lên chín tầng mây) và nhận thức được rằng bạn đang lèo lá con thuyền cuộc đời mình đến một hướng cụ thể nào đó. Niềm tin tâm linh của bạn rất vững chắc. Bạn rất cởi mở với những ý tưởng tiên phong kỳ quặc, và bạn đặc biệt bị hấp dẫn bởi những thứ từ nước ngoài. Tuy nhiên lại có một chút mù quán trong niềm tin của bạn và thường là bạn không dành thời gian đễ suy nghĩ xem vì sao bạn lại tin tưởng vào những việc bạn làm. Đôi khi điều này dẫn đến sự lệch lạc trong tư tưởng, tôn giáo hoặc điều sùng bái. Khi được giáo dục ở bậc học cao hơn, có thể sẽ có những sự bối rối và hỗn loạn. Bạn sẽ cần sự kỉ luật để hoàn thành công việc học tập nếu bạn mong muốn có bằng cấp. Bạn rất có tài trong công việc quảng cáo và tiếp thị, đưa ra những phương pháp sáng tạo để thuyết phục người khác. Bạn cũng có thể là một giáo viên hay động lòng thương. Cố gắng đặt những mục tiêu lớn hơn và thực tế hơn, trong lúc đó, hãy duy trì những ý tưởng của bạn.

 

Hải Vương trong Nhà thứ mười

Bạn có một trực giác khác thường với những xu hướng hiện thời, công việc và những gì mà công chúng mong muốn. Bạn mang sự sáng tạo, ảo vọng và tính nghệ thuật đến cho công việc của bạn. Vị trí này của Hải Vương Tinh phù hợp với nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, cứu trợ, từ thiện. Nếu Hải Vương Tinh bị sai lệch, nó có thể dẫn đến sự trôi nổi không định hướng hoặc thiếu mục tiêu rõ ràng. Bạn cảm thấy khó khăn để nghe thấy một "tiếng gọi" trong cuộc sống, có thể vì nỗi sợ rằng một sự nghiệp cá nhân không thể sánh bằng một ý tưởng; hoặc do lo ngại rằng mình không hoàn hảo. Bạn muốn tự kiểm tra xem những sự kỳ vọng của mình có quá phóng đại hay thiếu thực tế hay không. Một vài người lại e ngại nhận lấy trách nhiệm cho chính cuộc sống của họ hoặc cho người khác. Có thể bạn cảm thấy bối rối hoặc hoảng loạn bởi cha mẹ lúc còn nhỏ, kết quả là bạn thấy khó khăn trong việc định hướng lối đi hoặc con đường đời, hoặc là sợ nhận lấy trách nhiệm. Trong sự nghiệp, bạn không phải lúc nào cũng được mọi người công nhận một cách đúng đắn, điều này nảy sinh từ những vấn đề trong việc tự nhận thức giá trị của bản thân. Người khác có thể được lợi từ công việc của bạn, hoặc bạn có vấn đề trong việc được công nhận và khen thưởng từ cấp trên cho đến khi bạn thực sự tin tưởng vào chính mình, vào khả năng và tài năng của bạn. Bạn không thể diễn đạt rõ ràng và hãy cẩn thận về tiếng tăm của bạn. Khi mà bạn thường thích ẩn danh, hãy cố gắng không gây nên sự hiểu lầm cho người khác về bạn.

Hải Vương trong Nhà thứ mười một

Bạn rất dễ dãi, nhân đạo và có cái nhìn duy tâm. Bạn đặc biệt duy tâm trong tình bạn, luôn thích ứng tốt và tỏ ra linh hoạt với mọi người, nhưng lại hy vọng rằng mình không bị người ta lợi dụng. Một số người hay giúp đỡ người khác và không phân biệt đối xử khi chọn lựa bạn bè, đến nỗi họ tự mở đường cho người khác lừa đảo hoặc lợi dụng chính mình. Bạn thấy thật sự khó khăn khi phải xác định cho đi bao nhiêu thì mới đủ để giữ một tình bạn êm đẹp. Bạn cũng thấy khó khăn trong việc tiếp cận với những ước muốn và hy vọng sâu thẳm nhất trong tâm hồn bạn, và những thứ làm bạn hạnh phúc. Bạn thường thấy không thỏa mãn khi đã đạt được mục tiêu, bạn muốn nhiều hơn thế. Bạn cũng mong muốn một cảm giác thân thiết thực sự và liên kết trong tâm hồn với bạn bè hoặc với cả một nhóm người, nhưng bởi vì tư tưởng của bạn quá cao thâm hoặc phi thực tế, bạn thường thấy bất mãn và thất vọng. Bạn rất cuốn hút, hoặc bị cuốn hút bởi nghệ thuật, sự nhạy cảm, hoặc những người bạn lạ thường và thậm chí là quái dị. Bạn có nhiều sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đối với những nạn nhân của sự bất công hoặc người bị chà đạp. Bạn cần phải cẩn thận, không nên cho đi quá nhiều để cuối cùng lại có cảm giác bị lợi dụng. Hãy cố gắng làm mọi sự thật rõ ràng với những người xung quanh để tránh bối rối hoặc tình cảnh hỗn loạn.

 

Hải Vương trong Nhà thứ mười hai

Bạn sở hữu một trực giác hiếm có; bạn có thể "tung chiêu" với một sức mạnh khủng khiếp và một niềm tin mạnh mẽ tiềm ẩn trong bạn. Điều này thường làm cho mọi người choáng váng vì bất ngờ, bởi sự dễ dãi hoặc thậm chí là nhút nhát thường ngày của bạn. Bạn nhạy cảm một cách khác thường, nhưng không phải lúc nào cũng có thể thẳng thắng bày tỏ lòng thương cảm trắc ẩn và mối quan tâm của bạn; điều này nhiều khi có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi. Nếu bạn chối bỏ đi phần tâm linh trong bản chất con người bạn, bạn sẽ đánh liều với sự trầm cảm, bạn cảm thấy bị tổn thương bởi những thay đổi bình thường trong cuộc sống, sợ rằng bạn không thể nào chịu đựng nổi chúng. Sự thật là, niềm tin của bạn sẽ tràn đầy cả bên trong lẫn ngoài khi bạn cần, cho nên không việc gì phải sợ cả. Bạn cần phải học cách tin vào chính mình, hoặc đành dùng lối cư xử thoát ly thực tế để né tránh những vấn đề nảy sinh. Một vài người chỉ khám phá ra những khuynh hướng tâm linh sâu sắc của họ khi họ đứng tuổi, hoặc họ có nhận biết nhưng lại có vấn đề trong việc bày tỏ chúng cho đến khi họ có một sự chứng minh rõ ràng hơn.

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,