Góc Chiêm Tinh 09:37 am 27/08/2015

[Học Chiêm tinh] Các cung nhà trong Chiêm Tinh

Mười hai cung nhà được tạo thành như một hệ thống thước đo, một khung tham chiếu để chúng ta có thể xác định hành tinh tác động đến khía cạnh nào trong cuộc sống của ta thông qua vòng tròn hoàng đạo. Mười hai cung nhà trong Chiêm tinh học biểu trưng cho tất cả các lĩnh vực cấu thành nên cuộc sống con người. Đây chính là nơi mà các hành tinh, các cung hoàng đạo hoạt động và phát huy năng lượng.

[​IMG]Nhà thứ nhất

Nhà này cho thấy những đặc điểm bên ngoài và bề ngoài của bạn, là những gì mọi người nhìn thấy ở bạn trong lần đầu tiên gặp mặt. Nhà 1 bao gồm sự tự nhận thức, đặc điểm cơ thể, tính tình, diện mạo, quan điểm cá nhân về cuộc sống, ý thức về tính cách của mình, sự tự nhận thức về chính bản thân, môi trường sơ khai và những sự khởi đầu; cách mà chúng ta bắt đầu để phát triển. Bất kỳ hành tinh nào trong nhà này đều sẽ tác động mạnh mẽ đến cách người khác nhìn bạn.

[​IMG]Nhà thứ hai

Nhà thứ hai liên quan đến tiền bạc và tài sản của bạn; những thứ mà bạn quý trọng, tài năng tiềm ẩn của bạn, tính tự phụ, lòng tự tôn. Tài sản riêng, những gì mà bạn sở hữu: xe hơi, đồ nội thất, quần áo, động sản, vốn đầu tư, chứng khoán, v.v. Nhà hai chỉ rõ cách bạn kiếm tiền và xài tiền của chính bạn (trái với tiền của người khác ở Nhà tám), thái độ của bạn đối với sự giàu sang và của cải vật chất, và tiềm năng giàu có của bạn.

 
[​IMG]Nhà thứ ba

Nhà thứ ba chủ về giao tiếp, bao gồm môi trường xung quanh của bạn: anh chị em ruột, hàng xóm, những cuộc hành trình ngắn, và mọi loại phương tiện đi lại. Nhà thứ ba bao gồm luôn cả trí tuệ, nhận thức thông thường, kiểu suy nghĩ và giáo dục trước đại học. Giao tiếp bao gồm cả thông điệp, cách bày tỏ ý kiến, táng gẫu, gọi điện thoại, thăm viếng, đọc và viết.

 
[​IMG]Nhà thứ tư

Nhà thứ tư nói đến nhà cửa và mọi thứ liên quan đến nó (bao gồm ngôi nhà lúc thơ ấu và nhà ở hiện tại): gia đình, quê hương, nền tảng cá nhân (sự ổn định những cảm xúc bên trong), nguồn gốc của bạn, sự giáo dục của bạn.

Ở một mức độ thâm sâu hơn, nhà thứ tư dựa trên ý thức hoặc trọng tâm sự tồn tại của chúng ta. Hãy để ý rằng đỉnh của nhà này chính là I.C, điểm thấp nhất cùa biểu đồ, đại diện cho những thứ nằm dưới mặt đất. Chính vì thế, Nhà thứ tư được cho rằng là Nhà cai trị trạng thái chết và mồ mả. Là căn nguyên hoặc dựa trên bản chất thật của bạn, Nhà thứ tư cai trị nơi mà bạn sẽ đi đến khi bạn "chết" cũng như nơi bạn bắt nguồn. Dành cho những người tin vào đầu thai, Nhà thứ tư chính là sự giải thích cho những bài học về nghiệp chướng của bạn trong cuộc đời này. Nó cho thấy những gánh nặng nghiệp chướng mà bạn đã mang theo bên mình trong cuộc sống. Ngay cả nếu bạn không tin vào đầu thai, bạn vẫn sẽ rất ngạc nhiên với những điều bạn tìm thấy trong Nhà thứ tư vì chúng có thể lay động tâm hồn bạn.

Mỗi hành tinh trong Nhà thứ tư đều tác động đến đời sống gia đình, cảm xúc, tiềm thức và có lẽ là cả mối quan hệ với cha mẹ của bạn.

 

[​IMG]Nhà thứ năm

Nhà thứ năm đề cập đến trẻ em, óc sáng tạo và nhu cầu về niềm vui thích. Nó bao gồm sở thích cá nhân, chuyện tình cảm, thể thao, thú tiêu khiển, sự nghiên cứu, chấp nhận liều lĩnh, giáo huấn, nghệ thuật biểu diễn, biểu hiện sáng tạo, trao niềm yêu thương, cờ bạc. Nhà thứ năm hoàn toàn nói về chính bạn và cách bạn hưởng thụ.

Lãng mạn, hẹn hò, chuyện yêu đương và quan hệ thể xác đều được cai trị bởi Nhà thứ năm này. Tuy nhiên hôn nhân lại được cai trị bởi Nhà thứ bảy. Tại sao ư? Bởi vì mãi cho đến gần đây thì hôn nhân mới bị loại bỏ khỏi khái niệm về niềm vui thích, tình ái và mục tiêu trong cuộc sống. Dù có muốn đi nữa thì hôn nhân vẫn không thể trở thành một trong những niềm vui thích được; mà đúng hơn nó mang mục đích nuôi dạy trẻ để giữ gìn những giá trị văn hóa hoặc tôn giáo đặc biệt. Chuyện hôn nhân thường được thiết lập dựa trên giai cấp xã hội và tình trạng tài chính; một mối quan hệ cộng tác thích hợp với Nhà thứ bảy hơn.

Ngày nay, cưới nhau vì tình yêu đã trở nên phổ biến. Để tránh nhầm lẫn, nên nhớ rằng: những chuyện yêu đương của con tim thuộc về Nhà thứ năm, nhưng những mối quan hệ mang tính chất cộng tác thì lại thuộc phạm vi của Nhà thứ bảy.

[​IMG]Nhà thứ sáu

Nhà thứ sáu nói đến công việc thường nhật, phục vụ, chế độ ăn uống, những căn bệnh về thân thể, khả năng thể chất để làm việc, những người làm công. Ngoài ra còn về lao động tình nguyện, công tác xã hội, bảo vệ, những công việc thông thường hằng ngày. Nhà thứ sáu thật sự ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc của bạn, chất lượng của nhiệm vụ bạn đang làm, trái ngược với nghề nghiệp thực sự ( nghề nghiệp thực sự hay sự nghiệp được biểu trưng bởi Nhà thứ mười ). Công việc thông thường hằng ngày bao gồm vệ sinh cá nhân và cách chúng ta phản ứng lại với những cơn bệnh tật thường nhật.

[​IMG]Nhà thứ bảy

Nhà thứ bảy được cho là Nhà của hôn nhân, nhưng nó cũng chứa đựng tất cả mọi mối quan hệ một-một: hôn nhân, bạn làm ăn, hợp đồng, đối tác và thậm chí là ly dị, sự chia ly, cãi nhau, kẻ thù công khai, kiện tụng.

Sự khác biệt giữa tình cảm yêu đương ở Nhà thứ năm và quan hệ tình cảm ở Nhà thứ bảy đó là Nhà thứ bảy đề cập đến những mối quan hệ bền chặt dài lâu, ngược lại Nhà thứ năm lại thiên về những tình cảm tạm thời. Khi một chuyện tình cảm ở Nhà thứ năm tiến triển thành một mối quan hệ nghiêm túc, thì chúng ta có thể nói rằng mối quan hệ đó đã "dời chỗ sang Nhà thứ bảy".

Những mối quan hệ ở Nhà thứ bảy đều liên quan đến hợp tác và chia sẻ, chúng thường thỏa mãn một vài mục đích thiết thực cho một cộng đồng xã hội (ví dụ: hôn nhân). Điều này khác với những tình cảm yêu đương ở Nhà thứ năm, kiểu tình cảm cảm tính thiếu lý trí, thậm chí là nóng vội, bộp chộp.

Nhà thứ bảy còn bao gồm cách mà bạn liên kết những thứ gần bên bạn nhất. Những hành tinh trong Nhà này sẽ chi phối cách liên hệ của bạn. Chúng cũng đưa ra sự giải thích cho những vần đề đang nảy sinh trong các mối quan hệ của bạn.

[​IMG]Nhà thứ tám

Đơn giản mà nói, Nhà thứ tám chính là cực đối của Nhà thứ hai. Ngược lại với Nhà thứ hai cai trị của cải vật chất cá nhân, Nhà thứ tám cai trị tài sản mà một mối quan hệ của chung. Nhà thứ tám là Nhà bị hiểu lầm nhiều nhất. Điều này chắc hẳn là vì những thứ mà Nhà thứ tám đại diện chẳng liên quan gì đến nhau, nói cách khác là chúng đối lập nhau. Nhà này cai trị cái chết, thế hệ, thuế má, quyền thừa kế, di chúc và tài sản kế thừa, tình dục, những khả năng tiềm tàng bị che lấp, nguồn tài nguyên chung, tiền bạc và tài sản của đối tác, tiền của vợ/chồng mình, sự phá sản, mất mát, hy sinh cá nhân, kế sinh nhai, sáng suốt.

Về phương diện tích cực, Nhà này thuộc về sự biến đổi và hồi phục. Nhưng sự biến đổi và hồi phục bắt buộc phải đi kèm một vài sự chết chóc, mất mát, tổn thương ở phía trước. Cung Nhà này cai trị những thứ của cải đó và những gì chúng ta biến đổi, làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

 
[​IMG]Nhà thứ chín

Nhà thứ chín nói về triết học, tôn giáo, luật lệ, kiến thức, giáo dục cấp cao (trái ngược với giáo dục cấp thấp ở Nhà thứ ba), các dân tộc, đạo đức, những chuyến hành trình dài, ngoại quốc và những sở thích, sự thôi thúc trong tâm hồn, ước mộng, ảo tưởng, những ý tưởng, sự am hiểu và khôn ngoan, sách vở, việc xuất bản, nghi lễ và nghi thức. Đây là nhà của những tư duy và ý tưởng lớn.

"Sự am hiểu" cùa Nhà thứ chín phức tạp hơn so với "kiến thức" của Nhà thứ ba. Hành vi "hiểu biết" thuộc về Nhà thứ ba vì nó ngụ ý đơn giản đến sự liên hệ trực tiếp giữa một người với một cái gì đó thuộc môi trường xung quanh anh ta, những kết luận, kiến thức được tổng hợp từ những thông tin đã biết.

Trong khi nhà thứ ba đề cập đến nhu cầu của một người cần phải hiểu môi trường thân thuộc của riêng anh ta, thì nhà thứ chín là lĩnh vực mà ở đó một người nhắm tới việc khám phá những khía cạnh của những lĩnh vực lớn hơn trong xã hội. Những thứ mà một người không thể trải nghiệm trực tiếp, nhưng có thể được nghiên cứu bằng việc hình dung, so sánh, tổng hợp... Nhà thứ ba và nhà thứ chín biểu trưng cho hai cực của bộ não con người, sự cụ thể và sự trừu tượng.

Tóm lại, nhà thứ chín là những sự trải ngiệm mà ta gặp phải khi tìm kiếm định nghĩa của những vấn đề. Những gì mở rộng phạm vi hoạt động của bạn, mở tầm kiến thức của bạn - những quãng hành trình dài, liên hệ với những nền văn hóa khác, những ước mơ vĩ đại, hoặc thậm chí là đi xem bói.

[​IMG]Nhà thứ mười

Nhà thứ mười là Nhà của địa vị, danh dự, sức mạnh cộng đồng, uy tín, danh tiếng, chuyên nghiệp. Trong xã hội của chúng ta, nó còn gồm cả thành công về tài chính, nhưng chỉ khi nó kết hợp với sức mạnh cộng đồng và uy tín. Tuy nhiên nhà 10 không phải là kiểu kiếm được "của cải vật chất" như trong nhà thứ hai. Nhà thứ mười mong muốn được thành công vì danh dự, địa vị xã hội, và thành tựu.

Cung nhà này bao gồm nền tảng xã hội (đối nghịch với nền tảng gia đình riêng tư ở nhà 4), sự công nhận, thành tựu cá nhân, trách nhiệm xã hội, ý thức về bổn phận, những nhân vật quyền lực, chính khách. Cung nhà này chứa đựng những lĩnh vực công khai nhất của một người và sự nghiệp mà họ đang phát triển, đây chính là sự đối lập với những công việc hàng ngày và những việc vặt được cai trị bởi nhà 6.

Mỗi hành tinh trong nhà này đều rất quan trọng. Những hành tinh trong nhà thứ mười, đỉnh nhà (Thiên Đỉnh hay MC) và những hành tinh của nó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự nghiệp và danh tiếng của bạn trước công chúng.

[​IMG]Nhà thứ mười một

Nhà thứ mười một là nhà của cộng đồng, những nhóm lớn và bạn bè. Nó đề cập đến thành viên, hy vọng, mục tiêu, tham vọng, ước muốn, các nhóm xã hội, cộng đồng, những sở thích nhân đạo. Nó cũng chi phối đến sự phát triển năng khiếu cá nhân, tự do, pháp luật và quy tắc.

[​IMG]Nhà thứ mười hai

Nhà thứ mười hai chắc hẳn là nhà bị hiểu lầm nhiều nhất trong tất cả các cung nhà. Mười hai nhà đều chi phối về tiềm thức, bản chất ẩn giấu tồn tại tách biệt với vật chất thực tế thường nhật. Điều này bao gồm trí tuệ vô thức, trí nhớ tiềm thức, thói quen tiềm thức từ quá khứ, bệnh tật về tinh thần, nợ nần nghiệp chướng, tự dối mình, thoát ly thực tế, nhận thức tâm linh, nhược điểm, sự vỡ mộng và cuối cùng là tự mình hại mình.

Về mặt vật chất, hữu hình, Nhà thứ mười hai bao gồm những thứ mang chúng ta ra khỏi cuộc sống thường ngày: sự thành lập (như bệnh viện, nhà tù, văn phòng chính phủ), những nơi giam cầm, điều thầm kín, những mối quan hệ bí mật, kẻ thù ẩn danh, sự hy sinh cho kẻ khác. Nó cũng bao gồm nỗi buồn, nỗi đau khổ, ở góa, sầu muộn, đám tang, lưu đày, tách biệt, hối lộ, lật đổ, giết người, tử tự, bắt cóc tống tiền và những sự kết thúc.

Một số người tin rằng, nhà thứ mười hai cũng được coi như là sự tập hợp vô thức của tất cả bản chất của con người.

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,