Góc trái tim 02:34 pm 19/07/2016

Gửi lời xin chào và tạm biệt tới cậu trai Ma Kết của chị.

Xin chào; đã lâu không gặp. Là chị đây.
Gửi lời xin chào và tạm biệt tới cậu trai Ma Kết của chị.
Chàng trai sinh vào tháng 12.
Ngày 30.
 
Chúng ta cùng tuổi, cũng không có họ hàng thân thích gì. Nhưng, chị là chị của bay đây. Người chị từ nhỏ luôn nhận mình lớn hơn, cao hơn, và yêu cầu em gọi mình là chị.
 
Chị nhớ em rất nhiều. Nhớ em, vì đã lâu không gặp. Nhớ một người quan tâm mình theo cách chẳng giống ai. Nhớ em, xa em, buồn và tủi. Như thể chị đã mất đi người bạn đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời mình. Người chị Kim Ngưu nhớ em, đến vô cùng.
 
 
Trong suốt chín năm từ khi vào lớp 1. Chín năm học đi qua cũng là lúc đặt dấu chấm hết cho một thời ngây ngô của chị - vui vẻ nhất, hồn nhiên nhất. Trong thời gian ấy, em đã đồng hành cùng chị. Chị thực sự, rất biết ơn em vì đã nhường nhịn, yêu thương, bao dung chị.
 
Chị ngồi đây và nhớ về thời xa xưa. Kí ức đầu tiên còn sót lại trong tâm trí chị là hình ảnh một cậu bé gầy, đen, chậm chạp lên bục giảng nhận giấy khen...nhầm. Khi giáo viên gọi tên chị, thì em lại lên. Vì tên của chúng ta có vần giống nhau, nên lúc ấy cả chị cũng không nghe rõ nữa mà. Em lúc ấy, trông buồn cười lắm biết không? Chị chỉ được Học Sinh Tiên Tiến thôi, còn em Học Sinh Giỏi lận. Và chị tin, trong những tháng năm chúng ta không chung trường cũng không chung lớp, em vẫn là cậu trò học giỏi, chăm ngoan.
 
Năm năm học tiểu học, hai đứa trẻ là chúng ta chơi cùng nhau, học cùng nhau. Mà hai đứa khi đã thấy mặt nhau, học thì ít, mà chơi thì nhiều. Một nam một nữ. Chơi chung nhiều trò. Em còn nhớ chúng ta của thời xa xưa ấy...nhảy dây, bắn bi, đập ảnh, đá (trò chơi 5 viên tung hứng), đánh đàn, cờ vua, bắt ong, rồng rắn lên mây, ô ăn quan, nhảy ngựa, nhảy vòng, đồ cứu (trò chơi đuổi bắt)... Chúng ta của những tháng ngày xa xưa, đã từng cùng nhau cười cười nói nói, vui vẻ biết bao nhiêu.
 
 
Trai biết không,
Chị luôn ghen tị với em vì năm nào cũng được bố mẹ tổ chức sinh nhật, được tặng rất nhiều quà. Năm nào chị cũng xin tiền mẹ hoặc dành dụm tiền mua quà tặng sinh nhật bay nên chị nhớ rõ lắm. Haha.
 
Này chàng trai, chị đã nhận được từ em 8 lời mời đi dự sinh nhật trong suốt 9 năm hai cấp học. Cũng chỉ trừ năm lớp 9... 
 
Chị thương mày lắm! Mày biết không? Mày rõ rồi chứ?! Là thương, không phải thích, không phải yêu. 
 
Năm lớp 4, đứa ngồi trước, đứa ngồi sau. Năm lớp 7, học kì thứ nhất, bay bàn trên chị bàn dưới. Học kỳ thứ hai hai đứa ngồi chung. Thân thiết, nhưng vẫn phải Cách Ngăn mới chịu. Chị cách chị cách, được nửa già bàn thì coi như chuyện đã đâu vào đấy. Đứa nào vi phạm lãnh thổ phang cái thăng kẻ rụng hết zăng luôn. Chị xấu tính từ khi sinh ra cơ lêu lêu. Đằng nào thì mày cũng hung dữ chưa tới rồi cũng chả làm được gì chị. Ahihihi, đồ ngốc.
 

Thế nào rồi, thi cử xong xuôi. Trai có học Đại học không? Có cái đề gì làm khó được em đâu. Môn Toán ấy, sao em có thể học tốt môn học quái gở với đống công thức phức tạp cao siêu đó chứ.
Thế mà trai ơi, đã bốn năm như người xa kẻ lạ. Ba năm mất hết liên lạc với một câu nói cùng nhau duy nhất. Nhưng em tôi ơi, cưng nói gì, chị nghe không rõ. Gần như vậy, em nói lí nhí. Nói cái gì vậy, không phải mày mắng chị đó chứ? Mắng chị là đứa học hành chưa tới, lại không ra gì...
Ba năm trôi đi, ba năm phổ thông luôn một mình. Không bạn bè. Không nói chuyện. Cũng không phát biểu. Nhưng chị ngoan mà, chép bài đầy đủ, đến lớp đúng giờ. Điểm số...cũng được. Kỳ hen, trong cái bảng xếp hạng đó, đầu thân đít gì chị cũng ở qua rồi. Em nói xem, chị còn hối tiếc cái gì đây? Hối tiếc vì thiếu thời bình lặng? Vậy thì không phải.
Chàng trai trầm lắng của chị. Có lẽ, em là người hiểu rõ nhất chị đã phá phách đã ham chơi tuột dốc thế nào. Nhưng em hãy tin, người cố chấp như chị, không biết hối hận, em hiểu không?
 
 
Trai ạ. Ba năm qua. Nhà em tới nhà chị đi bộ 7' thì tới. Ba năm, làm sao chị có thể đặt chân đến nhà em để nói câu xin lỗi. Để không đi, có nhiều lý do lắm trai ạ.
Nhà em kín cổng cao tường. Chó nhà em một bầy nhưng chúng nó làm sao còn nhận ra chị nữa đây? Chị lấy tư cách gì thích đến thì đến thích đi thì đi như thuở trước? Ăn cơm trực, nói chuyện cùng. Bố mẹ em có e ngại chị chăng? Có một thời gian, bà em không thích chị vì những lời đồn thổi quanh đây?
Chị, có chăng đã từng hư hỏng? Có chăng đã từng làm hại ai, tổn thương người nào? Thế gian này, ngoài nợ mẹ nợ bà nợ anh trai một mạng. Chị nợ em một lời xin lỗi. Nợ em vì năm xưa không nói. Tình cảm nhạt dần. Nợ em vì giả bộ đã quên, không quen và không thấy.
ngoảnh mặt quay đi
không quen người ấy
phóng xe vượt qua
không để mình nghĩ tới.
Này, em có dùng mạng xã hội không? Thời đại này... Chị luôn tìm kiếm em mỗi ngày, lục danh sách bạn bè của những người chúng ta cùng quen, nhưng nào có thấy. Học giỏi có ích gì chứ, mày có cho chị cơ hội inbox mày đâu.
Hờn.
Tháng tư, tháng mười hai nghe bảo hợp nhau lắm đấy. Về với chị, bao dung chị, có được không?
Chị quên luôn tình đầu,
Cũng quên luôn tình cuối
Không buồn không khóc nữa
Mày về ôm chị vào lòng 
Có được không?
Chàng trai!
 
S

Edit by member

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,