Góc trái tim 10:39 am 18/08/2015

Nam Bảo Bình gửi Nữ Sư Tử: Em à, anh buông tay em rồi đấy, em đi đi !

Cho anh gọi em một tiếng vợ yêu lần cuối Sư Tử nhé!

Vợ ạ, không cần phải lần sau đâu, cũng không cần phải đuổi anh suốt như thế đâu, Lần này anh sẽ tự đi. Anh đi không phải vì anh ghét em, anh đi không phải vì anh hết yêu hết quan tâm em. Anh đi chỉ là vì anh đã thấm mệt khi cứ chạy theo em còn em thì cứ thờ ơ rồi. Ai cũng có cái tôi cá nhân, ai cũng có giới hạn chịu đựng. Chịu đựng là tính cách tốt, kiên nhẫn cũng là đức tính tốt, nhưng em đâu hiểu. Sư Tử cố chấp, em bướng bỉnh, em cứng đầu, em trẻ con.... tất cả Bảo Bình đều có thể chấp nhận, đều có thể hòa hợp được vì tình cảm anh dành cho em quá lớn. Lớn hơn cả những gì em có thể hiểu được, thế nên hết lần này đến lần khác em đuổi thế nào anh vẫn kiên trì ở lại bên em.

Nhưng lần này thì không. Anh hết kiên trì rồi. Em sai hay anh sai, anh đều xin lỗi em, đều làm lành trước nhưng có bao giờ em biết được rằng chính anh cũng cần những lời xin lỗi, những câu nói làm hòa? Em giận dỗi, anh ríu rít xin lỗi, nịnh nọt; nhưng anh giận dỗi, tuyệt nhiên em im lặng. Anh biết so đo thế này là quá ích kỉ nhưng anh không thể chịu đựng nổi nữa. Con tim bảo ở lại nhưng lí trí đòi ra đi. Có đau không khi tự tay bóp nát trái tim mình, có buồn không khi chính mình giết chết tình cảm trong mình ? Không, chẳng có gì là đau là buồn cả. Anh gây ra mọi chuyện, anh sẽ tự nhận lấy. Anh không trách gì em đâu, yên tâm nhé.

Tính em thế nào anh cũng hiểu rõ, một khi em đã quyết thì chẳng ai có thể thay đổi được, ngay cả những người thân thiết. Vậy nên em quyết định rời bỏ anh, dù cũng nhói lắm nhưng không sao. Nếu xa anh em được vui vẻ, được hạnh phúc thì anh cũng chấp nhận. Chỉ cần em ổn là được. Tình yêu mà không có tương lai, không có sự cố gắng của hai phía thì chẳng thể nào thành công được. Cũng như anh và em vậy, anh có cố gắng đến đâu thì em cũng chẳng thay đổi quyết định. Anh vun vào, anh níu kéo nhưng em không muốn vậy thì anh cứ dối lòng mình, cứ cố làm gì? Em không còn cần anh nữa, vậy anh ở bên cạnh em để làm gì? Làm cảnh à, làm người thế chỗ mỗi khi em buồn em cô đơn à? Hay làm bồ? Gặp nhau khi nhớ, xong rồi mỗi đứa mỗi nơi, làm gì thì kệ chẳng liên quan gì đến nhau? Em muốn giữ anh lại mãi mãi bên em nhưng em không cho anh một vị trí thì anh ở lại làm gì?

Sư Tử, em ích kỉ lắm chỉ biết người khác quan tâm lo lắng cho mình mà không để ý rằng người khác cũng muốn như vậy. Yêu thì cho nhau cái danh phận tử tế, yêu thì cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn thử thách. Không phải yêu là một đứa vun vào một đứa đẩy ra. Bảo Bình khó tính, anh khô khan thật đấy nhưng anh không phải là một đứa không biết điều. Em bảo anh bới móc chuyện của em ,trong khi chuyện đó liên quan đến anh, yêu nhau phải tìm hiểu chứ không phải yêu mù quáng không quan tâm đến chuyện của nhau em ạ. Có bao giờ gặp chuyện em nói luôn với anh không, hay để đến lúc anh biết được thì em lại cáu gắt, lại quát tháo là anh soi mói chuyện của em? Em có biết anh đã tin tưởng em như thế nào không, chỉ vì một lần em nói dối anh mà mọi niềm tin, mọi cố gắng của anh dành cho em sụp đổ hoàn toàn – mà em cũng không một lời xin lỗi. Một lần bất tín, vạn lần bất tin mà. Anh đã cố xây dựng lại cái niềm tin ấy nhưng dường như nó cứ dần xa cách theo em. 

Anh không phải là một Bảo Bình vô tâm và lạnh nhạt. Anh quan tâm đến em, lo cho em theo cách của anh nhưng hình như nó không hợp với em. Cái em cần là một người tinh tế, yêu chiều em, làm theo ý thích của em và không được cãi. Sư Tử ạ, người đàn ông như thế bây giờ hiếm lắm. Anh có thể làm được nhưng em chưa một lần nghe anh nói, chưa lần nào nghe anh khuyên bảo. Có nhiều chuyện muốn khuyên em nhưng anh không làm được vì tính cách em quá đỗi cố chấp. Trước đây em đâu có như thế này - em đã từng yêu hết mình, hết lòng vì một người. Anh biết anh hiểu và anh yêu em cũng hệt như em yêu người đó vậy - ngốc nghếch, gàn dở và luôn nhẫn nhịn. Nhưng mọi thứ đều vô ích trước Sư Tử, nhiều lúc em vô tâm lạnh lùng phát sợ, nhiều lúc em ấm áp êm đềm thấy lạ…

Dù sao Bảo Bình vẫn phải cảm ơn Sư Tử vì em đã mang cho anh những cảm xúc, những dư âm của tình yêu như vậy. 9 tháng đối với anh là cả một quãng trải nghiệm, những kỉ niệm vui buồn, những cố gắng của anh và sự hi sinh của em.Tất cả giờ chỉ còn là quá khứ. Anh sẽ cố gắng cất giữ nó vào một góc trái tim. 

Còn về phía anh, anh là một thằng Bảo bình ngu ngốc, lập dị, ít nói, khó tính và si tình yêu một cô nàng Sư Tử bướng bỉnh và ngang tàng như em.Đôi lúc vì cái tính tò mò, ngang bướng mà không ít lần ta cãi nhau - anh đã làm em nổi điên, làm em cáu gắt bực mình, ríu rít xin lỗi sau đó lại đâu vào đấy. Tò mò là bản tính của anh, anh đã cố gắng thay đổi rất nhiều rồi đó. Anh đã cố để kiềm chế cơn nóng giận, kiềm chế cảm xúc của mình. Anh ít nói, anh khô khan nhưng anh không hề vô tâm và lạnh nhạt. Anh vẫn quan tâm đến em theo cách của mình, chỉ là anh không giỏi thổ lộ mà thôi. Anh chỉ ước em dám công khai anh với mọi người nhưng điều đó với em là quá khó. Ước gì em yêu anh bằng 1/3 em yêu người trước…

Nhưng thôi, chẳng sao cả, anh hiểu và anh biết cách chấp nhận. Anh xin lỗi vì tất cả mọi chuyện nhé. Từ giờ không có ai làm em nổi điên, làm em cáu giận bực bội nữa đâu. Sư Tử được yên bình rồi. 

Anh muốn khuyên em một câu : Bớt tính bớt cứng đầu khó bảo và cố chấp đi. Hạ thấp cái tôi cá nhân xuống, em sẽ thấy nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc hơn đấy. Ít chơi game thôi, lớn rồi, tập trung cho công việc đi em ạ. Hãy chia sẻ với người thân nhiều hơn, hãy public những chuyện vui buồn cho mọi người biết - có vậy cuộc sống mới cân bằng và em không phải chịu đựng một mình nữa. Em nên học cách cho đi và nhận lại, học cách chịu đựng và hi sinh, học cách kiên nhẫn cho qua những chuyện không đáng và học cách nhường nhịn !

Anh sẽ không chúc em hạnh phúc đâu, anh chỉ chúc em sống vui vẻ và sống tốt thôi.

Anh xin lỗi vì đã không thực hiện được lời hứa lớn nhất dành cho em (cũng do em một phần vì em đã không cho anh cơ hội thực hiện lời hứa đó mà), anh để dành lời hứa đó cho người đến sau anh. Mong họ sẽ đối xử và yêu em hết lòng như anh đã từng yêu em. Bảo Bình không mang đến cho em được hạnh phúc và vui vẻ thì sẽ có người khác mang lại cho em cảm giác ấy. Người ấy sẽ yêu em hơn anh đã từng yêu em và em hãy trân trọng người đó nhé. Bởi trên đời này, những người vì yêu mà làm tất cả mọi thứ còn lại ít lắm, và may mắn thì em sẽ gặp được họ.

Cảm ơn em nhiều lắm vì em đã từng quan tâm chăm sóc và lo lắng cho anh như một người chồng. Anh yêu em, cô gái Sư Tử của anh !

Tháng 8, tháng của yêu thương và hòa hợp, tháng của tình yêu đôi lứa nhưng với anh, tháng 8 - tháng của sự chia ly… 

Sư Tử à, nếu em có đọc được bài này thì hãy thay đổi lại mình đi nhé, thay đổi để tốt hơn với người đến sau.

Thật cay đắng khi nói ra câu này nhưng : 

EM À. ANH BUÔNG TAY EM RỒI ĐẤY....EM ĐI ĐI !!!

 

Nguồn: Windy (Member MN12CS)

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,