Góc trái tim 09:56 am 21/08/2015

Nữ Ma Kết gửi nam Bạch Dương - Anh có biết hay không?

Có lẽ đoạn đường chúng ta cùng nhau đã kết thúc! Hai năm một tháng mười sáu ngày. Có phải vì em - một cô nàng Ma Kết vốn dĩ đầy lòng trắc ẩn và vô cùng khó hiểu - khiến anh quá mệt mỏi hay không ?

Anh đơn giản và ngây thơ lắm. Ma Kết vốn khó tính, kén cá chọn canh; còn đối với Bạch Dương có lẽ là khắc tinh thì đúng hơn là một người tình. Thế mà, chàng trai Bạch Dương, anh lại mang đến cho em cảm giác được chở che yêu thương. Đôi khi em muốn được bên anh để giảm bớt đi cái tính "bà cụ non" của mình.

Nhưng giờ còn gì để gọi là yêu thương hả anh?

Chúng mình quen nhau như cái mà người ta hay gọi là tình yêu sét đánh. Cứ nghĩ à, có cái anh này đèo đi học thì sẽ khỏe biết bao nhiêu, chứ con gái mặc áo dài mà chạy xe đạp thì trông… không xinh lắm. Lúc đó em ngốc, em chỉ nghĩ quen anh vì mục đích đó. Thú thật, em chẳng tài nào quên được hình ảnh anh mỗi ngày đứng đợi em đi học ở dốc cầu bên kia sông. Cái dáng cao gầy liêu xiêu ấy, rồi cả con đường thân quen mỗi ngày cùng nhau đến trường ấy. Từ khi chia tay, em chẳng dám đặt chân đi trên con đường ấy một mình một lần nào nữa. Em sợ sẽ gặp anh - anh trong tiềm thức của những ngày em còn ríu rít cười nói cùng anh ở đằng sau,em sợ gặp tiếng nói anh đâu đó xung quanh “ Đội nón vào không bệnh là anh đánh đòn đấy".

Anh chưa bao giờ để em một mình dù là khi anh giận. Ma Kết rất hay giận, mà giận là rất dai, còn hay chơi trò im lặng, nên mỗi khi giận là Bạch Dương rất khổ. Nhưng dù bao lâu, giận như thế nào thì em vẫn tha thứ cho anh. Lần đầu tiên em phát hiện anh nhắn tin với cô gái khác, em đã rất buồn; nhưng sau tất cả em vẫn tha thứ. Kể từ đó, anh đã không vậy nữa, rất tốt với em, sợ làm em phải đau lòng một lần nữa. 

Nhưng hôm nay anh đã không như vậy!

Lần đầu một cô gái Ma Kết cứng cỏi đã khóc. Em đã gọi cho anh và khóc, em đã ngồi ở đằng sau xe và khóc! Anh đã không còn đau lòng vì em nữa rồi. Giận hờn cũng như bao lần, nhưng trực giác cho Ma Kết biết rằng Bạch Dương đã không còn muốn giữ mình lại nữa. Ma Kết vốn thực tế và ít khi thể hiện tình cảm còn Bạch Dương lại lấy cái mình nhìn thấy mà suy xét. Anh đã sai bao nhiêu lần, em đều tha thứ. Vậy tại sao em chỉ sai một lần mà anh lại bỏ em đi mãi? 

Cuối cùng em cũng biết được lí do. Thời gian ta phần nào hời hợt, buông lơi; anh đã đi vun đắp tình cảm với người con gái khác - một lần nữa. Em đã làm sai điều gì, em đã không tốt với anh trong suốt hai năm trời hay sao mà khiến anh phải mỏi mệt? Giận nhau, bao giờ cũng chính Ma Kết thốt ra những lời cay độc nhưng chưa bao giờ anh nặng lời lại. Thế mà hôm ấy, chính anh, anh đã khác. Em chưa bao giờ thấy tuyệt vọng như lúc ấy. Anh đã nặng lời,rất nặng lời. Em chỉ cau có, học hằn với người mà em yêu thương thôi mà. Bạch Dương đơn giản nên đã không hiểu được điều này phải không anh? Dù anh như thế nào, em cũng chấp nhận tha thứ, dù anh như thế nào, em cũng sẽ bên anh. Nhưng chỉ có điều là anh chưa bao giờ biết em chờ anh…

Sau tất cả thì cứ cho là em sai, là em không đúng. Nhưng anh đã không về với em. Anh đã không giữ được lời hứa.


Còn em vẫn dõi theo anh như em vẫn hứa...

Anh có biết hay không?

Nguồn: Mem Giấu Tên (Mật Ngữ 12 Chòm Sao)

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,