Góc trái tim 04:28 pm 25/08/2015

Xử Nữ gửi Thiên Yết: Anh đối với em là gì nhỉ? Và em đối với anh là gì nhỉ?

Thiên Yết thường được ví như cái gì đó bí ẩn, lạnh lùng và xa lạ! Anh cũng vậy bí ẩn, lạnh lùng và xa lạ dù em có gặp anh bao nhiêu lần, nói về bao nhiêu thứ nhưng mỗi lần khác nhau gặp anh cũng chỉ cùng một cảm giác mà thôi đó là “không thể nắm bắt”. Không hiểu được anh đang nghĩ gì, những gì anh nói có ý nghĩa gì và hơn hết anh đối với em thật ra quan trọng thế nào?

Em không thích anh ngay từ lần đầu em gặp! Em ghét cái nết vừa nói vừa cau mày khi anh đến lớp em, ghét cái thái độ “cái anh làm là cái đúng”, chẳng hề có một chút thiện cảm! Phải chăng em nên tránh xa những người em không thích ngay từ đầu, để bây giờ cũng muộn rồi! Nếu em biết rằng anh sẽ là người quan trọng như thế.

Người ta cho rằng thứ gì đó quan trọng với mình khi mình không thể thiếu thứ đó trong cuộc đời! Với em cũng vậy, em không thể thiếu anh trong cuộc đời của em, theo cái cách mà “anh cứ ở đó, không cần lại gần hơn và cũng đừng bỏ đi”. Em không biết đối với anh cái gì là quan trọng: sự nghiệp? Ừ, chắc vậy! Người nào là quan trọng: gia đình? Có lẽ là đúng! Anh thấy không, khi một người quan trọng với mình chưa chắc mình đã quan trọng với người đó vì thế người ta dễ dàng bỏ qua nhau! 


Tại sao lại nói em lúc nào cũng im im, cũng nói chuyện bướng bỉnh? Em không muốn cho anh thấy rằng anh quan trọng với em, để anh tự đắc vì điều đó à? Em không cho phép, em không làm thế đâu nhưng anh đủ thông minh để biết điều đó, đúng không? Nếu không, em sẽ thất vọng vì anh lắm! Những gì em nghĩ chỉ có anh hiểu được, chỉ có anh có đủ khoảng rộng để thấu hiểu em, em không cần ai lắng nghe em nói trừ anh. Vì với em, nói với người không hiểu thì cũng như chưa nói gì cả!

Cái gì làm người khác ngưỡng mộ ở anh? Tính cách, em không nói tính cách anh tốt, chỉ là đặc biệt. Đặc biệt rắn rỏi, anh không uốn nắn theo ngưởi khác, anh vẫn là anh cho dù bao con mắt hiềm khích nhìn anh đi nữa! Anh làm thứ anh cho là đúng chứ không hẳn là thứ anh nên làm, không giống em chỉ làm thứ mình muốn! Từ trước khi gặp anh em chưa từng thấy ai thẳng thừng thừa nhận rằng mình chỉ làm thứ mình cho là cần thiết (cho mọi người), vì sao à, rất nhiều người sợ bị “ném đá” đấy! Vì biết đâu thứ anh cho là cần thiết, là đúng ấy họ không cần hay họ nghĩ điều đó không đúng! Nhưng anh đủ mạnh để thuyết phục người khác tin vào ý nghĩ của anh còn đối với kẻ mạnh như anh, anh đủ cứng rắn chống lại sự trả đũa ở họ. Anh không cần biết, khi anh quyết định, thứ đó phải được thực hiện!

Em có thể đoán được ý nghĩa những lời anh nói nhưng không bao giờ em hiểu anh. Không phải vì em biết anh là Thiên Yết nên nói vậy, em cảm thấy điều này từ rất lâu rồi! Anh nói điều “anh cho rằng là đúng” chứ anh có bao giờ nói điều “anh nghĩ”, “anh cảm thấy” đâu. Anh cứ giấu nó, nếu em “moi móc” được thì anh đã không quan trọng như vậy. Anh còn giấu được thì anh không là tầm thường như những kẻ khác.

Em đang nhìn xuống con đường em đi nhưng không có đường, đường mòn cũng không có, chỉ là đang đi qua một khu rừng, em là người đặt những bước chân đầu tiên. Điều đó có nghĩa gì ư? Em không nhìn thấy con đường và em cũng không được soi đường. Em chỉ dựa vào một thứ để đi tiếp thôi, anh đấy! Nói như vậy nghe có vẻ quá phụ thuộc vào anh nhỉ? Không hề, anh có thở cho em được đâu, có làm cái gì dùm em được đâu, em tự làm tất cả chỉ biết rằng có một hình mẫu là anh tồn tại thôi.

Đôi lần em tự hỏi (hay bao giờ sau khi gặp anh) em cũng tự hỏi, anh đối với em là gì nhỉ? Và em đối với anh là gì nhỉ? Anh trai và em gái, câu trả lời này nghe có vẻ tốt nếu không có lần anh nói xéo bf (giờ thì là ex) của em! Lần đó anh làm em thất vọng đấy, một con người nói chuyện lúc nào cũng suy nghĩ đứng đắn dù em nói khó nghe cỡ nào cũng phản pháo lại giờ thì tức giận sao? Anh nói thiếu suy nghĩ đến mức em buồn đấy, buồn vì người yêu bị nói như vậy nhưng buồn hơn là anh đó, (nếu đọc được) thì hiểu sao lúc đó em nặng lời rồi đúng không? Là bạn bè, ừ, cái kiểu bạn bè mà mỗi lần gặp mặt em thấy như không khí của mình bị đốt hết ấy hj, em rất hồi hộp, vì sợ phải “đỡ” cái cách nói chuyện “nghe là mún chém” của anh! Rồi lại rất lâu không gặp, không gặp luôn có vẻ là tốt rất lâu không gặp đó anh! Anh không rõ ràng lại khiến người khác chờ đợi, em ghét người lãng phì thời gian của mình. Trong số đó, anh là kẻ lãng phí nhiều nhất! Hay là em thích anh nhỉ? Em không muốn mất anh đâu, anh cứ ở đó đi vậy!

Có khi người ta nên hiểu một câu chuyện thường có rất nhiều mảnh ghép, một người nào đó chưa từng trải qua câu chuyện đó thì khó mà hiểu được nó cũng như bài học mà nó mang đến! Những gì em nói với anh chỉ là nói với anh, em không quan tâm người khác có hiểu hay không. Người khác nghĩ gì cũng được, anh hiểu là đủ rồi.

Cám ơn anh vì đã dạy bảo, đừng giận em vì thái độ của em bởi nếu có, hãy trách anh không đọc được bài viết này!

Nguồn: Rosemary (Member Forum Mật Ngữ 12 Chòm Sao)

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,