Phân Tích 11:27 am 16/03/2016

Cung nước – Bí ẩn đằng sau sự tồn tại của con người

Một hành tinh trong cung Nước được chinh phục và chỉ dẫn từ thân tâm nhiều hơn. Đó là một kiểu biểu đạt cảm xúc của phản ứng tự nhiên. Các cung hoàng đạo Nước là nơi ẩn chưa những gí ẩn sâu xa nhất trong cuộc sống. Jung tin rằng, trí tưởng tượng của con người ắt là ngôi sao chỉ đường của vô thức.

Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư là những cung hoàng đạo được giải thích là bất khả xâm phạm nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Đó là một sự bí ẩn không xác định, không nhận biết hoặc không chắc chắn. Những cung hoàng đạo hệ Nước vốn hấp dẫn, và mỗi khi chúng ta cố gắng tìm hiểu họ, ta sẽ lạc vào hàng tá những câu đố cần được giải đáp. Cung Nước đối diện với cuộc sống bằng cảm xúc, nhạy cảm và bản năng. Nguyên tố Nước đại diện cho đời sống tâm linh của con người. Bí ẩn nhất và khó hiểu nhất.

Những người cung Nước thường nhạy cảm đến quá đáng, quá cảm xúc và phòng bị quá mức, nhưng điều này cũng cho họ những cảm giác trong những khía cạnh vô hình trong cuộc sống. Họ hiểu rằng chúng ta để một phầm ký ức, cảm giác cùng xúc cảm đằng sau lưng. Nhiều người dễ bị tổn thương, cảm nhận được những nỗi đau khác một cách sâu sắc, đồng cảm, thấu hiểu và chu toàn.

Cung Nước tình cảm, dễ cảm thông và bản năng. Họ dường như hiểu mọi thứ bằng trực giác. Họ muốn chăm sóc mọi người và bao bọc những ai họ quan tâm. Họ cảm nhận nhiều thứ một cách sâu sắc và thường bảo vệ cùng với nhạy cảm quá mức. Họ thường phải đấu tranh với những cảm xúc và có thể trở nên ủ rũ. Hãy nhìn vào bản đồ sao và xem cung Nước ở vị trí nào, đó là nơi mà bạn sẽ làm theo trực giác.

Nếu chúng ta đi sâu vào sự nhạy cảm của Nước, chúng ta sẽ bắt gặp sự thông cảm của Cự Giải, cảm giác tâm linh và trực giác mạnh mẽ; sự thích thú của Thiên Yết với cuộc sống, cái chết và sự tái sinh; hay lặn trong đại dương sâu thăm thẳm xanh biếc của Song Ngư. Không khó để nhận ra đây là nơi ta tìm thấy ý nghĩa đằng sau cuộc sống và kinh nghiệm của con người, dưới cấp độ bên trong. Tất cả những cung Nước bước vào một thế giới ẩn sau thế giới thực tại và tạo ra cảm giác hấp dẫn hơn những gì trần tục được nhìn thấy.

Cự Giải được cai trị bởi ánh sáng của Mặt trăng với tất cả những ảo giác quang học dưới bầu trời đêm. Chúng ta thường ngắm nhìn nàng một cách say mê khi trăng tròn, và thường dễ khiến ta suy ngẫm, suy tư về cuộc sống và thế giới. Hành tinh sáng chói ánh bạc được coi như là thế giới tâm hồn và được mô tả như một thế giới được bao phủ bởi bóng tối và sở hữu một sức hút kỳ quái đại diện cho những bí ẩn và bí mật. Ánh sáng đó phản xạ và kết nối với bên trong bản thân, và cuộc hành trình của những cung Nước bắt đầu là để hiểu về những bí ẩn của cuộc sống và cái chết, từ cái nôi đến nấm mồ.

Thiên Yết tin rằng, chỉ có một điều chắc chắn trên thế giới này, đó là cái chết. Họ hiểu về cuộc sống và cái chết, họ cho rằng cái chết sẽ luôn luôn ở bên cạnh ta. Trong Thiên Yết có chất chứa những tâm sự bí ẩn sâu thẳm và tăm tối nhất của chúng ta, dọi xuống sự phức tạp của tâm lý con người, len lỏi tìm hiểu vào những gốc rễ của hành động của chúng ta. Thiên Yết đại diện cho sự huyền bí, che giấu và ẩn dật. Sao Diêm Vương cai trị năng lượng liên quan đến khoa học bí ẩn, kiến thức bí mật và đào sâu hơn là thoải mái.

Thiên Yết hoàn toàn có khả năng đưa chúng ta đến bờ vực, tận cùng, sau đó kéo ta trở lại. Thiên Yết có khả năng học tập trong lặng lẽ, thôi miên chúng ta bằng mong muốn sâu xa của chúng ta, và là kẻ-khiến-chúng-ta-phải-làm-như-thế. Ở vị trí của Thiên Yết, đén tắt và cuộc hành trình vào sâu bên trong của chúng ta bắt đầu. Một cuộc hành trình vô thức.

Song Ngư là cuộc tìm kiếm ở một thế giới đó. Rồi rút ra kết luận dành cho thế giới đó, thành ra, cuộc hành trình với khát khao họ sở hữu lại trở nên vô độ. Cung hoàng đạo này liên quan đến ảo giác, chờ đợi đến mất đi ý thức, đi tìm phép lạ, thiên thần, hay các lực lượng tinh thần. Song Ngư được biểu tượng bằng hai chú cá nối với nhau bằng một sợi dây bạc; linh hồn chúng ta được cho là kết nối với cơ thể con người bởi một sợi dây bạc, và khi cái chết đưa ra đi, ta được giải phóng khỏi trần thế và bước vào thế giới tâm linh.

Các cá nhân Song  Ngư có khả năng đặt mình vào nội tâm của người khác, nó cũng tương tự như một diễn viên đang nghiên cứu vai trò và tìm hiểu nội tâm của nhân vật. Song Ngư là biểu tượng của hoàn toàn chìm trong cảm giác đến tưởng tượng và hành động qua lớpsương mù của ảo giác. Ngư cũng thần bí, mơ mộng và có khả năng kết nối những tập thể lớn hơn, sở hữu những bí ẩn lâu đời nhất trong tất cả. DƯờng như, thế giới rộng lớn là không thể tiếp cận, khó nắm bắt, không thể tiếp nhận bằng tay. Khi điều gì đó khó có thể hiểu được, thì nó thường được tìm thấy thông qua cảm hứng, nghệ thuật, ước mơ và trí tưởng tượng.

Con người tin rằng cảm xúc dẫn đến hành động vô lý. Những tâm hồn của Nước cho thấy rằng, đó chỉ là điều đơn giản mà cuộc sống không thể giải thích bằng khoa học hay bất kỳ ý nghĩa nào khác. Nguyên tố Nước có thể đại diện cho tình cảm sâu sắc trói lấy bắt ta làm con tin, kiểm soát khả năng tinh thần của ta. Lý do không phải là điều quan trọng với cung Nước, và những yếu tố vô thức của thế giới đều có logic riêng của nó. Mức độ sâu sắc của cuộc sống được tìm thấy thông qua những giấc mơ, tưởng tượng và mong muốn ẩn giấu bên trong chúng ta. Những phần “ướt át” của cung Nước trong mỗi chúng ta là nơi mà ta quay trở vào trong và lặn xuống.

Một hành tinh trong cung Nước được chinh phục và chỉ dẫn từ thân tâm nhiều hơn. Đó là một kiểu biểu đạt cảm xúc của phản ứng tự nhiên. Các cung hoàng đạo Nước là nơi ẩn chưa những gí ẩn sâu xa nhất trong cuộc sống. Jung tin rằng, trí tưởng tượng của con người ắt là ngôi sao chỉ đường của vô thức.  

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,