Phân Tích 07:40 am 27/03/2016

Khí: Vùng của loài người (phần 1)

Song Tử luôn mang trong mình 2 tâm trí về định hướng cuộc sống, đó chủ yếu là do tính cách hai mặt của họ, những cánh cửa bước vào thế giới của các mặt đối lập. Sự phân chia tính cách thường cần sự thống nhất, và những cá nhân này đang học cách tiếp cận một cách toàn diện hơn với cuộc sống và hiểu nó đầy đủ hơn.

Các cung hoàng đạo hệ Khí trong chiêm tinh là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Cái mà những cung hoàng đạo tươi vui này đối mặt là những tư tưởng thuộc về thế giới của lý tưởng và những lý tưởng cao cả rằng ta nên theo đuổi cuộc sống này như thế nào. Sự hợp lý, cân bằng và logic được thể hiện bởi tam giác khí. Người xưa xem không khí như là thần thánh bởi vì nó phân biệt con người ra khỏi quái vật. Hầu hết những cung hoàng đạo đều dùng biểu tượng động vật, trừ hệ Khí sử dụng con người. Đây là nơi mà sự nhận xét vô tư, giao tiếp và trí tuệ được nâng cao mạnh mẽ. Nguyên tắc đạo đức và nghệ thuật ứng xử văn minh đều thuộc về khí. Khí là một yếu tố chính liên quan đến ý tưởng. Hơi thở của cuộc sống, lời nói, và gió bão đại diện cho nguyên tố này. Khí là thành phần thanh tao nhất trong các cung hoàng đạo và là môi trường truyền đạt, thấm đẫm ánh sáng, bay bổng và nhẹ nhàng. 

Nguyên tố Khí như những chú chim ngắm nhìn thế giới rộng lớn và tìm hiểu, đánh giá từ trên không, tách biệt hoàn toàn khỏi mặt đất. Khả năng này mang đến sự minh bạch, suy nghĩ rõ ràng và vô tư. Nhẹ nhàng, duyên dáng, quyến rũ và thanh lịch đều ban cho Khí. Tuy nhiên, những chú chim sở hữu  một đôi cánh cũng có nghĩa là chúng có thể sẽ bay đi khi mọi thứ trở nên quá lộn xộn và những mối quan hệ thân mật trở nên khó khăn. Họ lý tưởng hóa cuộc sống, nhưng thế giới thật không trong trẻo như lý tưởng của họ.  Hơn nữa, hệ Khí luôn luôn rất cần được hòa mình vào thế giới, họ cần có những mối quan hệ công khai, những buổi tiệc và tụ tập. Họ cần được di chuyển, trao đổi ý tưởng và tiến về phía trước. Những cá nhân Khí có quan điểm trừu tượng ở một mức độ có thể đưa họ ra khỏi thực tế hằng ngày. Họ chú ý mạnh đến tính thẩm mỹ và cũng thường nghĩ đến những phúc lợi công dân và quyền lợi con người. Tuy nhiên, đối với Khí, chúng ta cần có cái nhìn riêng lẻ để hiểu rõ ràng cách mà mỗi cung hoàng đạo thể hiện.

Song Tử

Ở Song Tử, ta có sự tích cực, Khí thống lĩnh biểu hiện nhu cầu mạnh mẽ về giao tiếp, nhận biết và nhận tức. Thậm chí hơn thế nữa, tâm trí của cặp song sinh dao động với thế giới, nơi đầu tiên chúng ta học cách nói chuyện, bắt chước và sao chép người lớn. Song Tử lưu trữ khả năng này khi trưởng thành để có thể dễ dàng đóng vai người khác, và nhiều diễn viên hài là một Song Tử, khán giả rất dễ cười với cách diễn của họ. Nhận thức của cá nhân họ trong cuộc sống luôn luôn cực kỳ sắc nét, đặc biệt là môi trường sinh vật nhỏ.

Song Tử thích giao tiếp, họ chơi chữ như thần, và cũng đại diện cho tính hai mặt của ánh sáng và bóng tối. Song Tử nhanh nhẹn nhất và cũng cần được nhanh nhất, bởi sao Thủy gắn liền với những tên trộm. Họ vượt xa người khác và láu lỉnh hơn, lanh trí hơn và đánh lừa hầu hết mọi người. Còn được gọi là người bảo trợ của giả kim thuật, thuật phù thủy và phép thuật, trên tay Song Tử luôn có nhiều thủ đoạn. Những người trẻ luôn gắn liền với cá tính này và điều này được thể hiện thông qua sự hài hước và tò mò vô tận về cuộc sống của họ, cũng như khả năng linh hoạt, dễ thích ứng, với đầu óc linh hoạt và nhanh chóng.

Song Tử luôn mang trong mình 2 tâm trí  về định hướng cuộc sống, đó chủ yếu là do tính cách hai mặt của họ, những cánh cửa bước vào thế giới của các mặt đối lập. Sự phân chia tính cách thường cần sự thống nhất, và những cá nhân này đang học cách tiếp cận một cách toàn diện hơn với cuộc sống và hiểu nó đầy đủ hơn.

Tâm trí họ thường thích nhanh chóng nắm bắt những điều mới và tiến về phía trước, họ tập trung tư tưởng, ý tưởng mới và vượt xa những người khác. Song Tử không thích đứng mãi một chỗ quá lâu và cắm rễ ở đó. Họ nhanh chán, và tập trung kém. Thực tế, Song Tử thường không thể nói mãi một chủ  đề quá lâu. Sự lo lắng bồn chồn chỉ là vì xuất phát từ việc có quá nhiều thứ hấp dẫn trong cuộc sống mà họ muốn học. Họ là những tài năng lớn nhất trong nói, viết và giao tiếp. tuy nhiên, Song Tử cũng vô cùng khoan dung với người khác và không phán xét. Họ tạo nên những cây bút với tư tưởng “sống và hãy sống”, là sự sống, vô tư, rực rỡ, hòa đồng và vui vẻ.

(còn tiếp…)

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,