Phân Tích 01:25 am 23/09/2016

Tình yêu của Bảo Bình và Cự Giải - Người biết nhìn xa, và bà nội trợ

Cặp đôi cung hoàng đạo này có rất nhiều khả năng thay đổi. Không chỉ thay đổi cho mỗi người trở nên tốt hơn, mà còn thay đổi cả thế giới.

Bảo Bình và Cự Giải không hẳn là yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, Bảo Bình là người với suy nghĩ tự do, nổi loạn một cách siêu lý trí, trong khi đó, Cự Giải gần gũi, mềm mỏng và yêu thương luôn thích thử và kiểm tra. Đây không phải là một cặp đôi nồng nhiệt mạnh mẽ, nhưng hãy thử đào sâu hơn một chút nữa xem nhé.

Với Bảo Bình, tương hợp trong tình yêu là một dạng hoạt động trí tuệ. Cung Khí điềm tĩnh và tách biệt này sẽ xem điều đầu tiên và quan trọng nhất của một người nào đó là cấp bậc trí tuệ. Mặt khác, đối với Cự Giải, tình yêu là bản năng. Cảm xúc, tình cảm, sự nhạy cảm điều khiển Cự Giải khiến logic của họ kéo xuống mức thấp nhất. Với quan hệ tình cảm cơ bản là không phù hợp như trên, liệu họ có thu hút nhau? Bảo Bình và Cự Giải đến với nhau là nhờ đâu?

Cả hai người đều rất quan tâm, và điều này sẽ kéo họ lại gần nhau ngay lần đầu tiên. Dĩ nhiên, sự quan tâm của hai người lại đưa đến nhiều hướng khác nhau. Cự Giải sẵn sàng dời cả núi, lấp cả biển để bảo vệ và cho chở cho những người họ yêu thương, trong khi Bảo Bình sẽ tự nhiên mà quên mất người họ yêu thương để giúp đỡ người thiệt thòi. Người này sẽ ngưỡng mộ nỗ lực của một người khác, và trong một mối quan hệ lâu dài, cả hai sẽ cùng nhau quan tâm cho...tất cả mọi người. Sự tương hợp đầu tiên và quan trọng nhất là, họ là cặp đôi biết quan tâm, và đều không yêu cầu một cách ích kỷ đối phương phải chú ý riêng mình.

Vấn đề xảy ra ở chỗ sự sở hữu của Cự Giải sẽ cắt ngang qua Bảo Bình độc đoán và độc lập. Cự Giải lúc nào cũng cần biết Bảo Bình đang ở đâu, làm gì, cùng ai, khi nào về nhà. Bảo Bình đương nhiên sẽ khó chịu với điều này và Cự Giải sẽ phát điên với họ nếu không có một thông tin gì. Cự Giải cần học cách không trói buộc Bảo Bình, trong đó Bảo Bình cần phải thể hiện một chút cảm xúc và quan tâm đến đối phương.

Hãy nhớ rằng, cả hai cung hoàng đạo thuộc hai nguyên tố khác nhau. Với Bảo Bình, sự tương hợp thường không rõ ràng. Chắc chắn, Bảo Bình khá lãng mạn, theo nhiều kiểu. Lúc tình cảm bắt đầu, đó ít nhất có thể là hoa hoặc rượu vang, nhưng chắc chắn sẽ không kéo dài đến khi họ nhận ra rằng mình không cần phải nói ra. Tuy nhiên một cung hoàng đạo nước cảm xúc như Cự Giải, cần được nói “anh/em yêu em/anh” thường xuyên và còn cần phải nghe thường xuyên hơn. Nếu không đủ khả năng hiểu được sự khác nhau trong cách biểu hiện tình cảm, khí Bảo Bình và nước Cự Giải có thể hòa trộn thành một cơn bão chứ không phải cầu vồng.

Tuy nhiên, còn có một điều mà họ chia sẻ với nhau, đó là sự quyết tâm mạnh mẽ. Bảo Bình là một cung kiên định, và sẽ không từ bỏ mục đích của mình. Cự Giải là một cung thống lĩnh, và sẽ luôn hành động tiến đến mục tiêu. Chìa khóa cho mối quan hệ tốt đẹp ở đây là cả hai có thể tận dụng những thế mạnh của nhau. Cự Giải có thể mang lại sự ấm áp và sâu sắc cho tâm lý quá mức hợp lý của Bảo Bình, còn Bảo Bình có thể đưa Cự Giải thoát ra khỏi vũng bùn bế tắc của mình. Nếu trở thành vợ chồng, mong ước của cả hai sẽ trở thành sự thận, khi mà Cự Giải được tận hưởng cuộc sống gia đình của riêng mình, và Bảo Bình hạnh phúc vì có ai đó lắng nghe lý tưởng của mình. Khi có thể hòa hợp, họ sẽ là một cặp đôi tuyệt vời.

Mặc dù đây không phải là một trận chiến dễ dàng, để mối quan hệ này có thể kéo dài thì phải vô cùng cẩn trọng. Chia sẻ suy nghĩ về mục đích chính là chìa khóa, mặc dù cũng cần cẩn thận để cả hai không dừng lại ở mức anh trai em gái chứ không phải là tình yêu.  Với sự nỗ lực từ cả hai, thì đều có thế phù hợp, và khi họ biết kết hợp bản năng chăm sóc của nhau, ai biết được điều gì sẽ xảy ra?

Nguồn: VIV MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,