Phân Tích 02:01 pm 11/03/2016

Xử Nữ - Nguyên tắc, hay “rối loạn ám ảnh cưỡng chế”?

Xử Nữ đại diện cho nguyên tắc của phân tích kết hợp với sự phát triển các khả năng quan trọng. Bất cứ lúc nào chúng ta tích lũy thông tin và sắp xếp nó, sử dụng khả năng phân tích và đánh giá, tức là ta đang sử dụng năng lượng Xử Nữ trong mình. Xử Nữ cho phép ta lựa chọn những gì có liên quan đến mục đích của chúng ta và từ chối những gì hão huyền thiếu thực tế.

Xử Nữ có ý thức mạnh mẽ về tính đúng đắn và trật tự, đó là kiểu đấu tranh tâm lý chống lại những khiếm khuyết và sự hỗn loạn, đây giống như một phần của cuộc sống hằng ngày của họ. Giữa nỗ lực kéo mọi thứ đi đúng hướng, cung hoàng đạo này đôi khi có thể động chạm đến những thứ thực sự quan trọng với họ. Xử Nữ có nhu cầu mạnh mẽ về việc sử dụng những khả năng phân biệt, phân tích, tiếp thu thông tin để giúp cho bản thân và thế giới xung quanh họ tốt đẹp và có ích hơn. Học tập, hoàn thiện bản thân giống như một chiếc vé để Xử Nữ có thể an tâm mà bước đi trên hành trình cuộc sống.

Xử Nữ là tất cả những gì của sự liên kết giữa công việc và thời gian. Nhu cầu cơ bản của họ là phải có thói quen hằng ngày, làm việc theo một thời gian định sẵn. Nhiều Xử Nữ còn đánh dấu giờ làm việc trên đồng hồ của họ.

Xử Nữ đại diện cho nguyên tắc của phân tích kết hợp với sự phát triển các khả năng quan trọng. Bất cứ lúc nào chúng ta tích lũy thông tin và sắp xếp nó, sử dụng khả năng phân tích và đánh giá, tức là ta đang sử dụng năng lượng Xử Nữ trong mình. Xử Nữ cho phép ta lựa chọn những gì có liên quan đến mục đích của chúng ta và từ chối những gì hão huyền thiếu thực tế.

Đưa cuộc sống vào sắp xếp công việc là điều thú vị nhất ở cung hoàng đạo này. Họ sẽ đưa ra phân tích tìm cách giải quyết vấn đề trước khi thảm họa xảy ra mà không để cho tình huống trở nên nguy hiểm ngoài tầm kiểm soát. Họ phân tích những điều nhỏ nhặt có thể sai sót trước khi mọi chuyện vỡ lỡ. Không ai phân biệt bằng Xử Nữ, họ thích phân loại và trật tự, tổng hợp, hợp tác các chi tiết với nhau và tìm hiểu cách chúng hoạt động cùng nhau như thế nào.

CŨng như Song Tử, Xử Nữ được cai trị bởi sao Thủy, nhưng ở Song Tử, họ tìm kiếm thông tin cho lợi ích riêng của bản thân, còn Xử Nữ tìm kiếm nếu nó hữu ích và phục vụ mục đích của họ. Tâm trí của Xử Nữ thường làm việc hết công sức cố gắng để đưa những suy nghĩ và ý tưởng vào một hệ thống có tổ chức. Xử Nữ cũng thích phá tung từng phần để nghiên cứu từng chi tiết, tìm hiểu nguyên lý hoạt động… Động lực sâu xa của Xử Nữ là họ cần và cảm thấy hữu ích. Và là một cung hoàng đạo hệ Đất, họ cần được an toàn.

Xử Nữ là một học viên và quan sát viên của cuộc sống. Một đặc điểm nữa ở Xử Nữ là họ có thể bị ám ảnh, kiểu rối loạn ám ảnh cưỡng chế, như quá ngăn nắp, trật tự một cách rõ ràng, và cũng có thể là ám ảnh về trật tự tình cảm. Họ nghĩ họ biết cách tốt hơn để làm bất cứ điều gì, những phương pháp mà họ sẵn sàng dạy cho người khác để hoàn thiện. TRong đầu Xử Nữ hầu như chỉ toàn làm những gì có thể mang lại kết quả tốt nhất trong thực tại, đối với nhiều người chứ không phải chỉ mỗi bản thân.

Trong những mối quan hệ tình cảm, Xử Nữ chu đáo, ân cần và tốt bụng. Ngay cả khi việc họ chỉ trích cũng chỉ là muốn tốt cho những người họ thương yêu. Họ tình cảm nhưng không nhạy cảm, rất gợi cảm nhưng lại không đam mê, mãnh liệt, sự quyến rũ của họ tinh tế và cuốn hút. Xử Nữ là nơi mà chúng ta phân biệt, và mang lại những trật tự cho cuộc sống của ta. Nơi mà ta mài giũa những khả năng quan trọng của mình.

Họ là kẻ thù của tư duy lỗi và si mê, họ tìm giải pháp giữa cuộc đời để sống và tránh xa bất cứ điều gì không thực tế, họ chỉ quan tâm đến những thứ khả thi. Họ sắp xếp những gì bản thân cần, những gì hữu ích và phục vụ mục đích phát triển nhanh chóng, tránh xa những gì không còn có lợi nữa. Giống như nhặt vỏ trấu ra khỏi gạo. Trong Xử Nữ, chúng ta nhìn thấy tinh thần tự hoàn thiện bản thân và hành động để cải thiện cuộc sống.

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,