Sao Thủy 09:51 am 10/10/2015

Sao Thủy ở các cung hoàng đạo (Phần 1)

Sao Thủy là hành tinh của hoạt động lí trí. Sao Thủy tác động đến sự sáng suốt, khả năng tiếp thu, suy luận, trí nhớ, khả năng nói và viết của bạn. Nó phản ánh cách bạn hiểu và xử lí thông tin. Sao Thủy cũng kiểm soát chức năng của hệ thần kinh, cánh tay, bàn tay, ngón tay.

SAO THỦY Ở BẠCH DƯƠNG

Đây là vị trí mạnh mẽ nhất của sao Thủy, Bạch Dương là cung hoàng đạo của sự năng động và sự sáng suốt của trí óc. Bạn thường là người vui tính, thẳng thắn và thú vị. Bạn có tật hay châm biếm mỉa mai người khác, có lúc đay nghiến, có lúc lại vui vẻ. Bạn “nói” tốt, đồng thời cũng hay phóng đại mọi chuyện. Khuyết điểm của bạn là sự hấp tấp, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng. Bạn có thể hay tranh cãi và không khéo léo. Vì thích nói và viết, bạn có thể có năng khiếu trong văn chương. Ngay cả khi không phải là nhà văn, bạn vẫn thích nói chuyện với những người làm trong lĩnh vực văn chương hoặc thích nói về đề tài chữ nghĩa. Vấn đề là bạn khá bốc đồng, bạn bắt tay vào làm khi vẫn chưa có kế hoạch chi tiết. Tuy thế bạn lại thường gặp may mắn. Quyết định đầu tiên của bạn thường là quyết định đúng. Bạn dễ bị đau đầu, nhất là khi sống trong môi trường ồn ào.

SAO THỦY Ở KIM NGƯU

Người có sao Thủy ở Kim Ngưu không bao giờ bắt tay vào một chuyện mà không chuẩn bị kĩ trước đó. Bạn có một tâm hồn thực tế, kiên định và có óc xây dựng. Bạn cũng là người cứng rắn. Bạn thường khẳng định quan điểm của mình là khôn ngoan nhất, ít khi nào chịu nghĩ đến suy nghĩ của người khác. Trí nhớ của bạn cực kỳ tốt, là người giỏi quan sát nhưng lại ít tập trung nghe người khác nói vì bạn không bao giờ chịu thay đổi quan điểm của mình. Bạn cũng thường lặp đi lặp lại những điều mình đã nói để đảm bảo rằng người khác đã hiểu rõ ý của mình. Dù hòa đồng và duyên dáng nhưng bạn vẫn khángại ngùng trước người lạ. Bạn thích đọc sách. Sách vở giúp bạn có những bài học quý giá trong đời sống. Sao Thủy ở nói rằng bạn giỏi quản lý tiền bạc. Là ngườiđối ngẫu biết cảm nhận vẻ đẹp và những giá trị khác trong cuộc sống, bạn thường thành công trong những công việc nghệ thuật.

SAO THỦY Ở SONG TỬ

Nếu có sao Thủy ở cung Song Tử, khó ai có thể kiềm chế được bạn. Bạn có tâm hồn mâu thuẫn và hiếu động. Bạn dễ thay đổi suy nghĩ của mình theo những thông tin mình vừa mới nghe được. Bạn thường làm việc trong nhiều ngành nghề cùng một lúc. Nếu bạn muốn biết điều gì, bạn thường tìm hiểu tất cả thông tin về điều đó. Bạn xuất sắc trong ngôn ngữ và toán học. Bạn thích đọc sách, nghiên cứu, du lịch và thảo luận cùng những người bạn mới. Tuy nhiên vì quan tâm đến quá nhiều thứ, kiến thức lại không được sâu sắc. Bạn biết mỗi thứ một ít thành ra không biết thứ gì nhiều cả. Bạn đủ thông minh để che đậy điều này và tạo ấn tượng rằng bạn là một người uyên bác. Một vấn đề khác là bạn thiếu kiên nhẫn. Đôi khi bạn cũng tỏ ra thiếu nghiêm túc trong cuộc sống. Bạn giỏi tranh luận, có khả năng thuyết phục nhiều người, và có thể trở thành một diễn viên nổi tiếng với nhiều bạn bè nhờ bởi tính cách hài hước của mình. Nhiều phát thanh viên có sao Thủy Song Tử

SAO THỦY Ở CỰ GIẢI

Sao Thủy ở Cự Giải là người nhạy cảm với suy nghĩ của người khác về mình. Giống như có giác quan thứ 6, bạn có khả năng cảm nhận được có điều gì lạ lùng xung quanh mình. Bạn tin rằngcái ta nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ. Bạn có khả năng thích nghi được với nhiều người. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không kiên định. Thật ra bạn có hơi thiển cận một chút, nhưng hầu như chẳng ai nhận thấy được điều này. Trong mắt mọi người, bạn luôn là người duyên dáng. Bạn thường chỉ thích tranh luận với chính mình. Với khả năng tưởng tượng thiên bẩm, cảm nhận thơ văn cùng với trí nhớ tốt, sao Thủy ở Cự Giải khá thành công khi là các học giả, nhà sử học, giảng viên và nhà văn. Bạn thích kinh doanh bất động sản và có thể được thừa hưởng gia tài từ họ ngoại của mình. Có lúc bạn lại sợ hãi vì những nỗi ám ảnh vô lí, ví dụ như sợ đi máy bay.

SAO THỦY Ở CUNG SƯ TỬ

Sao Thủy ở Sư Tử nâng cao tài hùng biện và khả năng lãnh đạo của bạn. Bạn có hấp dẫn và có khả năng thuyết phục mọi người một cách mạnh mẽ. Bạn rất giỏi sắp xếp. Bạn biết cách chỉ đạo, xoay sở, quản lý, giải quyết. Ngoài ra bạn cũng là người khá khoe khoang, kiêu căng và phô trương. Nếu mọi việc diễn ra không như ý, bạn lập tức sẽ nổi điên. Nhưng về cơ bản, bạn là một người có tấm lòng nhân hậu và cũng vui vẻ nên mọi người dễ dàng tha thứ cho những sai sót của bạn. Dù bạn thích vui chơi hơn làm việc, bạn vẫn quyết tâm hướng đến thành công. Bạn cũng có nhiệt huyết mạnh mẽ, thỉnh thoảng, khi bạn bắt tay vào một việc gì đó, bạn sẽ quên hẳn tất cả những việc khác. Người có sao Thủy ở Sư Tử thường yêu thích nghệ thuật và điện ảnh, bạn cảm thấy hạnh phúc nhất khi làm nhân vật chính giữa đám đông. Bạn cũng thích những công việc sáng tạo, căm ghét sự đơn điệu trong cuộc sống.

SAO THỦY Ở CUNG XỬ NỮ

Sao Thủy ở Xử Nữ cho bạn khả năng phân tích dữ liệu tuyệt vời. Bạn thích xử lí các dữ kiện, bạn muốn hiểu rõ mọi khía cạnh của vấn đề trước khi đi đến quyết đinh. Một khi đã đưa ra giả thuyết, tức là bạn đã đoán chắc đó là sự thật. Vì lẽ đó mà bạn luôn mong đợi sự thật xảy ra đúng với suy nghĩ của bạn, thay vì ngược lại. Bạn không thể rộng lượng với những người có suy nghĩ cẩu thả, tùy tiện. Bạn khó có thể thông cảm cho thất bại của người khác. Sự độc lập tình cảm của bạn giúp bạn trở thành một nhà khoa học xuất sắc, một nhà nghiên cứu lỗi lạc, một giảng viên hoặc một nhà báo nổi tiếng. Trí nhớ tuyệt vời của bạn giúp lưu trữ nhiều thông tin kiến thức quan trọng. Rắc rối của bạn chính là ôm đồm quá nhiều việc trong cùng một lúc, bạn tự khiến mình kiệt sức và đôi khi tỏ ra quá khắc khe.

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,