Sao Thủy 02:00 am 23/05/2016

Sao Thủy trong các nhà​

Vị trí của sao Thủy nói lên xu hướng giao tiếp, suy nghĩ của bạn; nơi nào và cách nào bạn có thể phát huy khả năng giao tiếp, tư duy của mình và những vấn đề có thể thu hút suy nghĩ của bạn.

 

Sao Thủy trong nhà thứ nhất

Bạn xuất hiện và hành động một cách chớp nhoáng, điều này càng rõ ràng hơn khi góc hợp giữa sao Thủy và AC trong khoảng 10 độ. Bạn hay bồn chồn, dễ thích nghi, hay thay đổi, dễ bị phân tâm, linh hoạt và nhanh nhẹn. Trong giao tiếp, bạn có thể mải mê nghĩ và nói mà quên mất lắng nghe người khác. Tính cách bạn có phần tinh quái và nhanh nhẹn. Khi còn nhỏ, bạn có thể là một “ông cụ non”, bạn là đứa bé có phần gìa dặn so với tuổi. Phản ứng của bạn với những kích thích từ bên ngoài là sự tò mò hơn là hứng thú. Bạn có thể có một chút tính cách của Song Tử.

Sao Thủy trong nhà thứ hai

Bạn thông minh và thực tế, bạn nhìn thấy được những cách thức rõ ràng, hợp lý nhất để giải quyết những khó khăn. Bạn không thích đưa ra quyết định ngay lập tức, không thích phải dứt khoác và nhảy vào kết luận. Bạn thích từ từ làm việc theo tốc độ của mình. Đôi lúc đầu óc của bạn bị hạn chế, bạn không thoải mái khi phải làm nhiều việc một lúc, bạn rất kiên định với ý kiến của mình. Bạn hợp với những kích thích giác quan hơn là những khái niệm trừu tượng.

Sao Thủy trong nhà thứ ba

Đây là một vị trí khá tò mò và ham học hỏi. Bạn rất quan tâm đến sách vở, giảng dạy, nói chuyện, trao đổi ý tưởng, cập nhật tin tức, đôi khi còn là tán gẫu về người khác. Mối quan tâm của bạn rất đa dạng, kể cả khi bạn chỉ mới lướt qua vấn đề đó. Bạn dễ dàng bị phân tâm và khó tập trung trong một thời gian dài. Bạn chia sẻ thông tin nhanh chóng như khi thu nhân nó. Khi có cơ hội, bạn nói rất nhiều. Một số cá nhân có sao Thủy ở vị trí này thường hay bồn chồn, lo lắng.

Sao Thủy trong nhà thứ tư

Bạn là một người rất giàu trí tưởng tượng và mơ mộng trên mây. Suy nghĩ của bạn khá chủ quan, thỉnh thoảng bị hạn chế và thiên vị. Một số người thích được làm việc tại nhà và thường mang lại bầu không khí sống động, tri thức cho căn nhà của mình. Bạn thường nhớ rất nhiều thông tin và khá là quan tâm đến lịch sử, tâm lý học hay chính trị. Suy nghĩ của bạn có phần truyền thống và thích nghi chậm với những ý tưởng hay kết hoạch mới.

Sao Thủy trong nhà thứ năm

Trong giao tiếp nói lẫn viết, bạn đều muốn sử dụng giọng văn của riêng bản thân mình như một cách thể hiện cá tính. Bạn có thể là người vui tính, hài hước, nói chuyện hấp dãn, một người bạn vui vẻ. Bạn thích những trò chơi trí tuệ, đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhạy, những câu chuyện cười, chơi chữ, bắt chước người khác. Bạn cũng có thể có kĩ năng diễn xuất, nhập vai, hoặc nói dối rất khéo. Tránh những tật mà bạn có thể mắc phải, đó là khoác lác, nói nhiều mà không làm được bao nhiêu. Thú vui của bạn là nói hoặc viết. Bạn thể hiện sự lãng mạn của mình qua những cuộc nói chuyện đầy trí tuệ và hấp dẫn. Sao thủy ở vị trí này còn cho biết một số cá nhân có thể yêu nhiều người một lúc. Tính hiếu kỳ thúc đẩy khả năng giao tiếp xã hội và rơi vào những câu chuyện lãng mạn. Con của bạn có thể là những đứa trẻ rất thông minh và tài năng. Bạn thường tò mò không biết mọi người học hỏi những điều mới mẻ bằng cách nào. Nếu là một giáo viên, bạn sẽ sở hữu những phương pháp dạy học giàu ý tưởng và sáng tạo.

Sao Thủy trong nhà thứ sáu

Bạn có thể nghĩ đến tất cả các ngóc ngách mà những người khác thậm chí còn không để ý. Bạn làm việc tập trung và hiệu quả ở các chi tiết, những công việc như sắp xếp, tổ chức, lập danh sách, kết hợp. Do đó bạn có thể bỏ lỡ những điểm chung và cái nhìn bao quát hơn. Bạn thích hợp trở thành người sắp xếp, cung cấp và tư vấn thông tin hữu ích. Bạn yêu cảm giác được trở thành người có ích. Bởi vì quá tập trung vào những chi tiết nhỏ nên bạn dễ bị căng thẳng thần kinh do nhìn thấy tất cả những sự đau đớn dù là nhỏ nhất, cái mà người khác có thể bỏ qua. Bạn thường xuyên phải đối mặt với những đồng nghiệp sống hai mặt. Bạn thích hợp với các công việc như thợ thủ công, cơ khí hoặc bất cứ nghề nào đòi hỏi sự khéo léo.

Sao Thủy trong nhà thứ bảy

Bạn thích bàn luận với người khác về những suy nghĩ, ý tưởng của mình và thường quyết định dựa trên ý kiến của người khác, cho dù điều đó có thể không tốt với bạn lắm. Bạn có khả năng nhìn nhận tốt mặt trái của vấn đề và rất giỏi biện hộ cho người khác. Bạn thích được nói chuyện và cần có một người lắng nghe bạn nói. Bạn sẽ sống động và nhiệt tình hơn khi chỉ có hai người nói chuyện với nhau. Bạn rất khéo léo trong việc giữ gìn sự mới mẻ của một mối quan hệ bằng những câu chuyện sinh động, đầy kích thích, những câu chuyện thú vị làm tình yêu của cả hai càng thêm hấp dẫn và không bao giờ nhàm chán. Khi mối quan hệ tệ đi, bạn dễ dàng trở nên buồn chán. Bạn có thể muốn làm quen với cả những người bạn không chân thành thậm chí là giả dối. Để hạn chế điều này, bạn cần tránh toan tính và thực dụng trong mối quan hệ. Bạn thích nói chuyện về các mối quan hệ, hôn nhân. Bạn học hỏi được nhiều điều từ những người bạn tốt.

Sao Thủy trong nhà thứ tám

Bạn đặc biệt tò mò về những vấn đề như động lực của con người, những gì bí ẩn, những điều cấm kị, những mặt tối và những khía cạnh tâm lý học. Bạn phân tích từng người để hiểu động cơ cũng như hành trình của họ. Bạn có thể phù hợp với các ngành tài chính, y tế và những công việc cần sự chuyên tâm nghiên cứu, điều tra. Bạn có khả năng thuyết phục mạnh mẽ, tuy nhiên hãy sử dụng nó một cách cẩn thẩn. Bạn thường cảm thấy tất cả những gì chúng ta đang làm, tất cả những kinh nghiệm ta trải qua đều có một mục đích của nó.

Sao Thủy trong nhà thứ chín

Bạn luôn tò mò và khao khát kiến thức. Nghiên cứu và học tập đối với bạn không phải bắt buộc, đó chính là sở thích của bạn. Bạn thích trao đổi ý tưởng và triết lý cá nhân với mọi người. Cách truyền đạt thông tin của bạn rất nhiệt tình, sôi động và đầy cảm hứng. Bạn không cần quan tâm đến từng chi tiết mà có khả năng tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề. Bạn thích những góc nhìn tổng quan, bao quát. Bạn mong muốn được chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm của mình cho người khác để giúp họ cải thiện cuộc sống, đó là niềm vui của bạn. Một số người có thể hơi vội vàng khi đưa ra lời khuyên. Bạn cần suy nghĩ kĩ càng hơn để ý kiến của bạn được chính xác và thực tế. Bạn còn thích tìm hiểu những vùng đất và cácnền văn hóa khác nhau.

Sao Thủy trong nhà thứ mười

Bạn sử dụng ngôn ngữ rất tốt và biết cách vận dụng khả năng đó vào công việc của mình. Bạn có tài năng đàm phán và giao tiếp với những người có thẩm quyền Bạn có thể làm nhiều nghề một lúc, hoặc thay đổi nghề nghiệp thường xuyên, bạn có xu hướng làm những công việc thường hay di chuyển. Để duy trì sự hào hứng trong công việc, bạn cần biết cách sắp xếp thời gian biểu của mình. Trong công việc và giao tiếp, bạn cần nhiều kích thích để có kết quả tốt.

Sao Thủy trong nhà thứ mười một

Bạn không ngừng tò mò về con người, sự tương tác nhóm, vấn đề công cộng, các xu hướng xã hội… Bạn bị thu hút bởi những người có những ý tưởng phù hợp với kinh nghiệm của mình và những người có những đóng góp trí tuệ cho nhân loại. Bạn luôn hướng tới tương lai và giáo dục. Công bằng, không thiên vị, không ích kỷ, lý tưởng là những điều rất quan trọng với bạn. Mong muốn cá nhân, những ước mơ, kế hoạch, lý tưởng của bạn thay đổi, biến động thường xuyên. Sức hấp dẫn của bạn có thể thu hút những người chỉ mới gặp gỡ thoáng qua, hay những người sống hai mặt hoặc không trung thực.

Sao Thủy trong nhà thứ mười hai

Khả năng giao tiếp của bạn không được tốt lắm, bạn không nhanh nhạy trong khía cạnh này, đặc biệt là khi còn bé. Bạn cần tin tưởng vào bản thân trước khi thể hiện mình. Bạn đích thị là một người bạn tri kỷ tuyệt vời - kín đáo và cẩn trọng. Bạn có thể phức tạp hóa các vấn đề bằng cách lạm dụng động lực hay linh cảm và rồi hành động theo trực giác. Bạn bị thu hút bởi các biểu tượng, tình cảm, hình ảnh và những điều nghịch lý. Bạn không thích phải suy nghĩ về các sự kiện và phát huy tư duy tốt nhất khi được trình bày trực quan, cảm xúc và trí tưởng tượng của mình. Thật khó khăn khi bạn phải học giao tiếp, nhưng điều đó có thể giúp bạn khắc phục cảm giác dằn vặt, hiểu lầm, hỗ trợ bạn đối phó với những tình huống khó khăn hoặc những con người dối trá.

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,