Sự Kiện Chiêm Tinh 09:31 am 18/08/2015

Mặt Trăng đối đỉnh Mặt Trời - trận chiến giữa cảm xúc và lý trí

Nếu Mặt Trời là cha, thì Mặt Trăng chính là mẹ, và khi đối đỉnh, đôi khi giữa cha mẹ sẽ có những mâu thuẫn, xung đột, về những giá trị sống, và cả đấu tranh quyền lực.

Mặt Trời đối đỉnh Mặt Trăng (góc hợp 180 độ) là một mối quan hệ mạnh mẽ, chi phối cuộc sống và cả dẫn dắt tâm hồn của những ai có góc hợp này trong bản đồ sao, bởi vì đây là hai hành tinh quan trọng nhất trong chiêm tinh học. Hai hành tinh thể hiện rõ ràng hai trạng thái ngày đêm, và cung cấp những đặc điểm cơ bản nhất của hai thế giới bên trong và bên ngoài của một cá nhân.

 
 

Về bản chất, người với bản đồ sao có sự hiện diện của cuộc đụng độ này giống như đang đứng trên một chiếc thuyền lắc lư dư dội, lắc qua lắc lại giữa nhu cầu và mong muốn. Đó có thể là sự phân tích và do dự liên tục, đó có thể là những kiến thức bản năng về những gì mình phải làm và cũng là một sự thúc ép tiến về phía trước. Cũng có thể là sự trì trệ, khiến một tâm hồn treo lơ lửng trên không ngay giữa cuộc hành tình. Và “kẻ đứng giữa sẽ bị tấn công từ hai đầu”

 

Người ta sử dụng tuần trăng để có thêm những cái nhìn về nhiều sắc thái khác nhau của một cá nhân. Khi một cá nhân được sinh ra vào ngày trăng tròn, Mặt Trăng sẽ tạo góc 180 độ (hay đối đỉnh) với Mặt Trời, điều này “soi đường” đưa họ vào một thế giới của những vọng tưởng, quá khứ, một cảm giác tách biệt với thực tế và mâu thuẫn với bản thân.

 

Sự đối đỉnh này thường được giải thích như một cuộc giằng co giữa bên ngoài và bên trong của mỗi cá nhân. Mặt Trời đóng vai trò đặc biệt và là phần trung tâm cơ bản trong việc định hình cá tính. Mặt Trời chi phối hành động và những suy nghĩ có ý thức của chúng ta, trong khi đó, Mặt Trăng nắm giữ phần thói quen trong cuộc sống và những thứ cố định. Mặt Trăng là tất cả những phản ứng tự nhiên, bằng chính cảm xúc của ta với cuộc đời.

 
 

Nếu Mặt Trời là cha, thì Mặt Trăng chính là mẹ, và khi đối đỉnh, đôi khi giữa cha mẹ sẽ có những mâu thuẫn, xung đột, về những giá trị sống, và cả đấu tranh quyền lực. Như là một người thích đi ra ngoài và người khác thì thích ở nhà, một người thích thế giới bên ngoài và người kia lại thích công việc văn phòng...Và những trận kéo co, đẩy đưa giữa tình cảm và lý trí.

 

Người ta vẫn thường sợ hãi trước sự choáng ngợp của cảm xúc với cuộc sống thực tại. Con người ngày xưa cho rằng Mặt Trời và Mặt Trăng xuất hiện cùng kích thước, thực tế, Mặt Trăng nhỏ hơn 400 lần so với Mặt Trời, nhưng lại gần với Trái Đất 400 lần so với Mặt Trời. Ấn tượng về chúng là như nhau, Mặt Trăng và Mặt Trời là hai biểu tượng tuyệt vời của số phận gắn liền với bản chất tâm linh của mỗi con người.

 

Sự đối đỉnh giữa Trăng và Trời trong bản đồ sao cá nhân có thể gây cảm giác bất an sâu sắc bởi sự xung đột khổng lồ giữa bản ngã và cảm xúc. Khi họ cố gắng khẳng định cá tính riêng của mình, họ có thể gặp rắc rối với những giá trị truyền thống của bản thân. Hơn nữa, trở ngại này chứa hai cực riêng biệt của cuộc sống, hai mặt đối lập có quan hệ khác biệt và bấp bênh. Họ có thể sống bằng lý trí, đầu óc, nhưng lại bị ngăn cản bởi cảm xúc trong tâm hồn đang vẫy tay gọi họ trở lại lãnh thổ quen thuộc.

 
 

Góc hợp này tuyệt vời ở chỗ có thể nhìn nhận rất tốt ở cả hai chiều của cuộc sống, nhưng điều này có thể trở thành điểm yếu trong bản chất của họ. Họ thường bận tâm đến những khả năng ở sâu bên trong vấn đề, khiến cho mục tiêu họ ao ước càng nhiều chông gai hơn, bởi vì họ luôn luôn nhìn thấy hai con đường hợp lý để bước đi. Người có Mặt Trời đối đỉnh Mặt Trăng thường hay lo lắng, thiếu tự tin và không chắc chắn, đong đưa bên này sang bên khác và luôn đánh nhau với chính mình. Quan điểm về cuộc sống của họ có thể có một chút xiêu vẹo. Bản chất luôn đấu tranh để kéo cảm xúc và cái đầu về cũng một hướng. Đôi khi lại bị choáng ngợp bởi cảm giác bất an và bị rớt khỏi con đường đến mục tiêu.

 

Mặt Trăng và Mặt Trời là hai hành tinh quan trọng trong việc định hình một cá nhân, Mặt Trời là nhận dạng khách quan, và Mặt Trăng là bản năng cùng những ý nghĩa chủ quan. Mặt Trời chứa đựng những tiềm năng rực rỡ và một kho tàng của khả năng sáng tạo trong một cá nhân. Mặt Trăng đứng phía sau, hoạt động ở bên trong và kết nối sâu sắc đến những quá trình tâm lý và tiềm thức của chúng ta.

 

Về cơ bản, cũng như một sự đối lập giữa quá khứ và tương lai, nỗi sợ hãi trong tiềm thức có thể che lấp ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, sự sáng tạo hay phần tính cách bên trong cũng sẽ được thể hiện khác đi. Sự khác biệt cơ bản giữa Trời và Trăng tạo nên sự “quá không an toàn” và “quá thiếu quyết đoán”, chính vì thế mà xảy ra rất nhiều sự phân cực.

 

Hai nguồn năng lượng này nếu được kiểm soát tốt và sử dụng đúng cách sẽ tạo nên những hiệu ứng tuyệt vời. Mặt Trăng sẽ xoa dịu sức nóng dữ dội của Mặt Trời, cũng như Mặt Trời sẽ soi sáng những vọng tưởng mờ mịt của Mặt Trăng. Tưởng đối lập, mà lại bù trừ, tương hỗ. Ngược lại Mặt Trời quá nóng bỏng sẽ đốt cháy Mặt Trăng, và Mặt Trăng quá mạnh mẽ cũng sẽ dập tắt ánh sáng của Mặt Trời.

 

“Live by the sun, love by the moon.”

Nguồn: Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,