Sự Kiện Chiêm Tinh 02:23 pm 21/03/2016

Mặt Trời và Mặt Trăng: Vận mệnh thiêng liêng

Mặt Trời luôn luôn là một hành tinh đặc biệt hơn bình thường, nó là biểu tượng chiêm tinh mang trong mình sự thôi thúc quan trọng, lý tưởng, cuộc sống riêng của bản thân. Mặt Trăng lại như một chiếc máy ghi âm câu chuyện riêng tư của cuộc sống chúng ta.

Mặt Trời gợi nhắc đến vàng, thứ kim loại xinh đẹp được người xưa gắn với sức mạnh thần thánh chịu được cả lửa và nước. Để chống lại vàng cần tính chất trời cho và sự bất tử. Màu vàng là màu của Mặt Trời, cũng như bạc là Mặt Trăng, hai cường quốc vũ trụ vĩ đại cai trị cuộc sống bằng sự nam tính, ánh sáng ban ngày, và ý thức (Mặt Trời), và bởi màn đêm thông qua sự nữ tính, những giấc mơ, tâm hồn và trực giác.  Mặt Trời và Mặt Trăng luôn có có một mối quan hệ đặc biệt đại diện cho sự kết hợp thần bí giữa tâm hồn và thể xác. Cả hai hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng trong cuộc sống con người, đó chính là ý nghĩa thật sự và nguyên bản của những ánh sáng soi đường trên bầu trời.

Từ thời cổ đại, người ta đã biết cách xây dựng lịch dựa trên hành trình của Mặt Trăng. Chu kỳ của Mặt Trăng là 28 ngày, dường như là một con số linh thiêng, cũng giống như chu kỳ của người phụ nữ mỗi 28 ngày. Một mối quan hệ mạnh mẽ luôn tồn tại giữa cả hai hành tinh, sự xuất hiện cùng lúc của cả hai trở thành điềm báo cho những sự kiện đặc biệt, thường là thảm họa và thường liên quan đến nhật thực.

Mặt Trời là ngôi sao gần nhất có thể phát sáng rực rỡ, nóng bỏng và khó có thể trốn tránh. Mặt Trời bao trùm cả thế giới và là quả cầu lửa sống. Mặt Trời chiếu ánh sáng chói lòa và đại diện cho những khái niệm phát triển, chúng ta là ai, vị trí của ta trong vũ trụ. Ánh sáng đó tự tiết lộ, soi sáng ý thức của ta về mục đích và hướng đi, được truyền tói cảm giác quyền lực và uy nghi không gì có thể sánh bằng. Mặt Trời là cả một lực lượng sáng tạo, quyết định một cách dũng cảm, mạnh mẽ, thành công, quyền năng, lòng tự trọng nói chung, và tố chất lãnh đạo.

Mặt Trời luôn luôn là một hành tinh đặc biệt hơn bình thường, nó là biểu tượng chiêm tinh mang trong mình sự thôi thúc quan trọng, lý tưởng, cuộc sống riêng của bản thân. Mặt Trăng lại như một chiếc máy ghi âm câu chuyện riêng tư của cuộc sống chúng ta. Tương tự như những giai đoạn trong “lịch âm” những kỷ niệm có lúc mờ nhạt, thay đổi, hoặc phát triển sáng suốt và đầy đủ hơn. Những gì cúng ta nhớ cũng thay đổi cái nhìn của ta. Mặt Trăng có thể đưa ra trở lại cho bạn cuốn băng ký ức, bất cứ khi nào bạn muốn lục tìm nó từ trong tiềm thức. Một số người cảm thấy khó khăn trong việc nhớ lại những kỷ niệm cũ, và Mặt Trăng sẽ giữ chúng lại để di chuyển vào bản chất hành động của Mặt Trời. Mặt Trăng cũng sẽ nhấn chìm chúng ta nếu ta không còn tự tin di chuyển về phía trước nữa.

Mặt Trăng là kiểu hành trình đi về quá khứ qua trí nhớ. Nó trình bày cho ta lịch sử của bản chất chúng ta, giống như là đánh dấu chúng ta đã rời khỏi câu chuyện từ đâu. Mặt Trăng cai trị phần giàu trí tưởng tượng trong con người và phản chiếu cá nhân với những cảm xúc vô thức. Mặt Trăng mộng mơ vĩ đại, nếu bạn có hứng thú với chiêm tinh, nghĩa là cô nàng đang cho bạn  những tĩnh mạnh đầy xúc cảm, trữ tình.

Hiểu về chiêm tinh là để hoàng thiện bản thân. Mặt Trời rực lửa sưởi ấm mọi nhứ nó chạm đến bằng ánh sáng mạnh mẽ, mang lại cho chúng ta một mục đích chính ngay trung tâm. Mặt Trăng gợi nhớ đến quá khứ và tượng trưng cho kết nối mạnh mẽ đến với vô thức. Cả hai đều cần thiết để hiểu được, ta là ai, ta đang đi đâu và ta sẽ có gì.

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,