Tâm sự 03:32 pm 24/05/2016

Cậu ám ảnh tôi...

Cậu thật mâu thuẫn, nói thích tôi trước, sau đó là người quyết định dứt khoát chấm dứt mọi liên hệ với tôi. Tệ thật, tôi giờ chẳng ổn chút nào, tôi nhớ cậu rất nhiều. Mọi thứ thoáng qua như cơn gió mùa hạ. Giờ tôi đang trông chờ gì vào mối tình tuyệt vọng này chứ? Trông chờ một giấc mơ hão huyền ư?

Quay trở về những ngày đầu tháng 5, ấn tượng của tôi về cậu là loi choi và luôn miệng trêu chọc chị Oanh bằng câu "Chị, chị, anh yêu em". Tôi chẳng ưa cái con người cậu chút nào. Vâng, tôi khinh bỉ cậu ra mặt.

Vào ngày hôm sau chị Oanh nghỉ ca, cậu ít nhiều im lặng đi, đến khi cậu biết tôi cũng bằng tuổi cậu thì cậu liền chuyển mục tiêu chọc ghẹo thành tôi, đúng là người cùng tuổi thường dễ "đối xử" hơn. Từ ngày hôm đó trở đi cậu chọc tôi mỗi lúc một nhiều, rất nhiều lần gọi tên tôi, chẳng hiểu thế nào có lần cậu gọi tôi thành chị Oanh, lúc đó tôi thấy bực bội nhưng đây chỉ là tôi nhỏ nhen chứ chưa phải yêu thích gì cậu. Anh chị làm chung bắt đầu đầu gán ghép tôi với cậu, tôi thấy rất phiền phức. Tần suất xuất hiện của cậu mỗi lúc một nhiều. Tôi đã bắt đầu cảm thấy có gì đó thay đổi, phải chăng là "mưa dầm thấm lâu" trong truyền thuyết ư?

Ngày cậu hỏi xin zalo, cũng ngày đó tôi và cậu tan làm cùng ra về. Lúc đầu là vì không muốn về nhà nên mới ngồi nán lại công ty một chút, sau cùng vì cậu quá cứng đầu cứ ngồi lảm nhảm thành ra tôi phải nhấc mông lên mà về theo. Tôi nhớ trên đường về cậu cả gan hôn má tôi không phải một mà là tận hai lần ấy vậy còn kèm theo câu: "Hun hai bên vậy cho đều". Khỉ thật, tôi tự hỏi cái thứ gọi là xấu hổ của cậu có phải bị chó tha rồi hay không?

Chưa dừng ở đó, hôm sau khi vào công ty cậu lại khai hết những gì đã xảy ra tối qua. Tôi chỉ cảm thấy hận mình sao còn chưa giết chết cậu. Cậu nói thích tôi, nhưng quá vô lý vì chúng ta gặp được nhau chưa đầy một tuần. Cậu nói vì khi nhìn tôi cười cậu thấy ấm lòng và cậu chỉ muốn thấy tôi mỗi ngày. Nghe câu nói đến đó khiến tôi dặn lòng rằng không được tin, nhưng thật lòng thì khi đó tôi đã đổ rồi. Tôi thích cậu mất rồi!

Chị Giang không ưa cậu lắm, chị bảo cậu con nít, không được chín chắn. Biết chị nói đúng, cũng là muốn tốt cho tôi vì thế tôi cố lạnh lùng khi thấy cậu. Chị bảo biết người thích mình hay không đừng nghe những gì họ nói hãy xem những gì họ làm. Đôi lúc hàng bị ứ dù biết cấp trên thấy có lẽ sẽ la nhưng cậu vẫn giúp tôi, tôi cảm thấy vui lắm. Lúc điều đến dây chuyền khác, tôi biết lý do, giờ ăn trưa vào gặp tôi cậu nắm tay tôi, cũng không phải lần đầu nắm tay nhau nhưng lúc đó cảm giác rất khó tả giống kiểu như "Ngưu lang Chức nữ trùng phùng”! Nhưng chỉ là tích tắc, tay cậu tay tôi nắm rồi buông, khi ấy tôi nhận ra mình không cẩn thận đã thích cậu nhiều đến mức không còn cách nào quay lại nữa rồi.

Cũng như lần cầm tay ấy, tôi có thể thấy được sự kết thúc nhanh chóng như hồi bắt đầu. Nhiều lần tự dặn lòng "Không gì là mãi mãi", để đến cuối cùng vẫn không buông bỏ cậu được. Đau lòng là thật, nước mắt giờ đây là thật, tình cảm tuy ngắn ngủi nhưng là thật, tôi chúc phúc cho cậu cũng là thật. Cậu thật mâu thuẫn, nói thích tôi trước, sau đó là người quyết định dứt khoát chấm dứt mọi liên hệ với tôi. Tệ thật, tôi giờ chẳng ổn chút nào, tôi nhớ cậu rất nhiều. Mọi thứ thoáng qua như cơn gió mùa hạ. Giờ tôi đang trông chờ gì vào mối tình tuyệt vọng này chứ? Trông chờ một giấc mơ hão huyền ư?

Nguồn: Mem giấu tên.

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,