Tâm sự 10:46 am 20/05/2015

Song Tử à, phải làm sao bây giờ

Có những lúc mình vẫn vui vẻ, nhưng khi một mình suy ngẫm mới thực sự nhận ra bản thân bị stress nặng nề nhưng không dám nói với ai và thật sự là cũng chẳng có ai để chia sẻ, gia đình với anh chị, bố mẹ không tâm lí nên sự chia sẻ dường như là không thể, bạn bè thì cũng có cuộc sống riêng của chúng nó, không thể mãi cứ nghe mình lải nhải được.

110.jpg

Em là một Song Tử nữ mang đầy đủ nét đăc trưng nhất của Song Tử. 16 tuổi, cái tuổi mà đáng lẽ phải tận hưởng một cách trọn vẹn những niềm vui của tuổi trẻ thì em lại sống trong bộn bề những lo toan, những áp lực từ mọi thứ: gia đình, thi cử, học hành, tài chính. Có những lúc mình vẫn vui vẻ, nhưng khi một mình suy ngẫm mới thực sự nhận ra bản thân bị stress nặng nề nhưng không dám nói với ai và thật sự là cũng chẳng có ai để chia sẻ, gia đình với anh chị, bố mẹ không tâm lí nên sự chia sẻ dường như là không thể, bạn bè thì cũng có cuộc sống riêng của chúng nó, không thể mãi cứ nghe mình lải nhải được.

Thi cử thì không được bố mẹ đồng ý cho thi trường mình thích. Học hành thì ngày càng lao xuống dốc. Về vấn đề tài chính, mình thực sự muốn kiếm tiền, bởi mình không muốn suốt ngày ngửa tay xin tiền bố mẹ, nhưng lại không biết làm thế nào, mà có làm được thì chỉ có thể làm online, nhưng cũng chả xin làm được việc gì. Rồi mình cảm thấy mình bị tách ra khỏi gia đình, bố mẹ không hề hiểu mình, mình có nói nhưng nhận lại luôn là những câu quát mắng, chì chiết.

02.jpg

Mình thực sự bế tắc, mình muốn bùng nổ, muốn đi đâu đó thật xa. Thế đấy, thế mà ông trời cũng chẳng cho mình khoảng lặng để suy ngẫm lại khi mình đăng kí tham gia đi du lịch nhưng lại không được chọn. Mình muốn rời khỏi đây, muốn thoát ra khỏi tất cả, muốn biến mất một thời gian để gia đình và bản thân nhìn nhận lại những việc mình đã làm.

Cứ giữ trong lòng thế này mình thấy đến một ngày nào đó có mắc bệnh trầm cảm cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Mình chỉ có thể chia sẻ ở đây, mong nhận được những lời khuyên, lời chia sẻ với mình, biết đâu mọi người có thể giúp đỡ mình một trong những vẫn đề trên.

Mem giấu tên

*Bài gửi về chuyên mục theo địa chỉ mn12cs@gmail.com

 

Edit by member

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,