Thay lời muốn nói 02:21 am 03/12/2016

Gửi anh, đầu bếp Bảo Bình của cô bé Thiên Yết.

Cô gái muốn cảm ơn anh. Về những ngày đã bên em và cho em những niềm vui. Hơn tất cả, cảm ơn anh đã xuất hiện trên đời này.Hôm nay 30/09


Mai là tròn 10 tháng anh xa em rồi nhỉ, chàng trai?


Anh thật đúng là một Bảo Bình vô tâm và nhanh quên. Cho đến bây giờ, Em cũng chả biết là em thấu hiểu anh đến mức nào nữa, chỉ là đôi khi em nghĩ lại, có thật sự rằng em và anh đã từng yêu nhau?


Nghĩ lại khoảng thời gian đấy, buồn cười xen lẫn chua xót, nhỉ? Nếu để mà nhớ lại từng li từng tí lúc đó ấy, anh không tin nhưng em vẫn còn nhớ rõ thật rõ. Rõ từng thứ từng dòng tin nhắn của anh, Bảo Bình ạ.


Em, một đứa con gái không được đẹp, cũng không có gì nổi bật. Có lẽ em sẽ là ngoại lệ của cung Thiên Yết mất. Chòm sao của em được tôn vinh vẻ đẹp bao nhiêu, sắc sảo bao nhiêu thì em lại càng ngược lại bấy nhiêu như thế. Một đứa con gái cung Bọ Cạp cũng đôi lần mơ ước về tình yêu, cũng mong muốn có được tình yêu thật sự của mình. Em ghét tính cách yêu đuối, bánh bèo của một số bạn nữ. Em đã từng tin rằng mình sẽ đủ mạnh mẽ để bước qua cuộc tình mà anh chấm dứt để lại trong em bao nhiêu câu hỏi như thế này. Nhưng trớ trêu thật, thời gian lại đang chứng minh cho em thấy điều ngược lại.


Đứa con gái thù dai, bướng bỉnh như em, thì có quyền gì mà yêu anh, anh nhỉ? chỉ là lúc đó em đã bỏ hết tự ti, bỏ hết tất cả để bắt đầu thứ tình cảm mà em đã dành hết trái tim em. Anh chắc không nhớ hoặc không biết lần đầu tiên mình gặp nhau. Còn em thì nhớ rất rõ. Không hiểu vì sao em lại thích anh, dù thời gian dài về sau em mới gặp lại anh. Anh đặc biệt thật, đến nổi em còn không tin vào chính cảm giác của em luôn mà. Lúc gặp làn đầu tiên ấy, em đã thật sự tin rằng mình sẽ có thể nói với anh nhiều hơn một lời chào.


Lúc anh nói rằng anh biết tình cảm của một cô gái đi làm quen trước hẳn là không phải thoáng qua nên đã cứ thế đáp lại. Em giả điên để xem anh nói gì rồi chọc tức anh. Ừ thì anh cũng điên lắm, thế mà cuối cùng lại nói ra 3 từ đấy. Thế là mình yêu nhau, anh nhỉ?


Mùa đông năm ngoái ấm áp thật, hạnh phúc thật. Vì có anh và có tình yêu của anh nữa. Là gì anh biết không? Là mỗi lần tan học biết có người đợi tin nhắn của em. Là mỗi lần em buồn hay điện thoại đều đùa cho em cười. Là người ban đầu ít nói về sau thì suốt ngày luyên thuyên với em. Là người đi chơi với bạn mà cứ lo em buồn rồi nhắn tin hỏi thăm. Là người đi chơi xin phép em rồi thế mà vẫn sợ em dỗi. Là người tin tưởng và trao trái tim cho em. Là người luôn biết cách cho em nhìn nhận thực tế và cảm giác an toàn. Là tất cả, tất cả tốt đẹp của em...


Thế rồi, em phá vỡ lòng tin của anh. Phá vỡ tất cả mọi thứ.


Xin lỗi anh, vì tất cả. Vì lời nói dối lúc bắt đầu, vì đã chẳng thể mang cho anh thật nhiều hạnh phúc và một tình yêu lâu dài. Xin lỗi vì đã vứt bỏ hết tự trọng để níu kéo mà không nghĩ đến bản thân đã làm anh tổn thương nhường nào. Xin lỗi vì đôi lúc nhớ anh mà làm phiền đến anh, chỉ gọi rồi im lặng không nói. Xin lỗi vì dù yêu anh thật nhiều nhưng lại chẳng thường xuyên nói với anh điều đó. Xin lỗi vì đã luôn ăn hiếp anh. Và xin lỗi vì đã chẳng nói thương anh thật nhiều...


Dạo gần đây thấy anh ít up stt hẳn dù anh chặn luôn nick fb của em rồi. Điện thoại em cũng không dám gọi vì nếu anh chặn nữa, em sẽ rất đau lòng.


Có rất nhiêu điều về cung hoàng đạo rằng nếu cung anh và cung em yêu nhau sẽ gặp nhiều khó khăn. Muốn bên nhau lâu dài thì phải thay đổi hoặc nhường nhịn đôi bên mỗi bên một ít. Chúng ta chưa kịp làm gì, đã phải xa nhau rồi, anh nhỉ?


Bảo Bình này, công việc đầu bếp hợp với anh thật. Có phải rất vui không? Có nhớ lời em đã nói trước đây lúc bảo anh nên xa em để đi học không? "Cuộc sống của anh sẽ tốt hơn rất nhiều nếu ở đó không có em", nhớ chứ? Bây giờ nó thành sự thật rồi đây, em đã có thể yên tâm phần nào rồi. Chỉ là đôi lúc nhớ về bữa cơm mà anh hứa khi nói nếu cưới em về sẽ nấu ấy: " Em không biết nấu ăn thì anh nấu. Cùng lắm thì sáng ăn rau luộc, trưa gắng rau luộc rồi tới tối anh đổi món luộn rau cho." Em phát điên vì anh mất, Bảo Bình ạ.


Còn nhớ những bí mật giữa chúng mình không? Còn nhớ mùa đông năm trước chúng mình trò chuyện cùng nhau hằng đêm không? Còn nhớ có người đã nói thương em rất nhiều và sợ em dỗi không? Còn nhớ những điều đã chia sẻ cho em về nuôi cá và những thứ quanh anh không. Và cả, còn nhớ lời anh nói về việc cuộc sống vô nghĩa nếu không có em không?


Hẳn là không nhớ đâu, anh nhỉ? Bởi nếu nhớ anh đã chẳng phũ phàng thế rồi...


Đã có lúc em dặn mình phải quên đi. Được dăm ba bữa lúc gần như không quan tâm nữa, em lại nằm mơ thấy anh. Em hay nằm mơ thấy anh với em như chưa từng xa cách vậy. Em cũng chả biết được anh có buồn hay không, chỉ biết anh bây giờ thích người khác rồi. Bạn bè em nói anh không đáng để em nhớ như thế, ai nói em chẳng quan tâm. Em biết anh xứng đáng là đủ. Em không còn ướt mưa những lúc trời mưa nữa. Bởi em sợ sẽ nhớ về những lời phàn nàn của anh lúc em đi mưa về cảm. Em sẽ sống thật tốt, để không ai càm ràm em nữa...


Cô gái muốn cảm ơn anh. Về những ngày đã bên em và cho em những niềm vui. Hơn tất cả, cảm ơn anh đã xuất hiện trên đời này.


Cô gái muốn nói chỉ cần anh ổn là đủ. Muốn nói cô ấy nhớ anh rất nhiều và cô gái ấy vẫn luôn nhớ câu "anh về rồi này" của anh.
Cô gái cũng muốn nói là sẽ không quên anh, âm binh ạ.
Cảm ơn anh, Bảo Bình đã từng là của em.


Lời xin lỗi và cảm ơn sau cùng. Thương anh rất nhiều, chef ^^.

 

-----

Mem giấu tên
-----
**Bài gửi về chuyên mục Thay lời muốn nói theo hộp thư [email protected]. Bài viết được duyệt đăng là bài viết cảm xúc, đúng chính tả, không viết tắt, không teencode, và có những đặc điểm liên quan đến cung hoàng đạo của bạn
 

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,