Thay lời muốn nói 01:23 am 25/11/2016

Ma Kết Nữ gửi Sư Tử Nam, em thích anh lắm...

Có lẽ, anh thích và phù hợp với người con gái dịu dàng, đằm thắm, chững chạc hơn em. Một người con gái dám thể hiện sự yếu đuối và luôn cần sự che chở của anh, một người không bướng bỉnh như em.

Em là Ma Kết nữ nhưng em không sống nội tâm hay khép kín. Em hay cười đùa, mở rộng quan hệ với mọi người, vì em ghét sự cô đơn. Em luôn luôn thể hiện trạng thái vui vẻ, "mình đang ổn", dù nhiều lúc lòng dậy sóng khi thấy anh. 

Anh là Sư Tử nam. Tính tình bộc trực, thẳng thắn, nóng như lửa, cứng đầu, lại khó tính nữa. Nhưng em biết, bên trong anh là người tốt, dịu dàng.. chỉ là anh ngại ngùng không thể hiện ra mà thôi.
Ta gặp nhau dịp đi sinh hoạt hè, cả nhóm đã ăn ở chung với nhau cả tháng trời. Từ đầu em không quan tâm hay để ý gì anh, nhiều khi thấy anh cộc tính quá mà ghét anh nữa. Trong cả nhóm, hai đứa gây hấn nhiều nhất, cãi nhau chí chóe như hai đứa con nít. Nhưng từ lúc nào em không biết, em tự nhiên muốn nhìn anh nhiều hơn, muốn cãi nhau với anh nhiều hơn. Và muốn được đồng hành bên anh trong những nhiệm vụ khó khăn nặng nề. 
 
Lần ấy, anh bị thương nặng, mà vốn dĩ anh không bao giờ than vãn với ai vì câu cửa miệng của anh là:" con trai mà, nhiêu đây ăn nhằm gì đâu!" Nhưng em biết, anh đang rất đau. Em vừa tức giận, vừa lo lắng, vừa xót cho anh, em đã khóc. Em giấu rất kỹ, để không ai biết, nhất là anh. Lúc đó, em thừa lúc mọi người ra ngoài ăn, đã lén lấy bịch bông băng đem đến cho anh, định bụng quăng cho anh tự làm vì em sợ anh sẽ biết em thích anh mất.
 
Nhưng nhìn anh làm vụng về thấy ghét quá, nên em đành đích thân làm luôn vậy. Em đã rất vui, có cảm giác như là cô bạn gái nhỏ, và ta đang gần nhau hơn. Cũng là lúc, em vô tình thấy nụ cười của anh, một nụ cười không trêu ghẹo, không đểu, không mỉa mai. Là một nụ cười trìu mến len lén dành cho em. 
 
Sư Tử à, dù em cố giấu cảm xúc của mình đến đâu thì cũng không thể che đậy hướng nhìn từ ánh mắt em. Mọi người trong nhóm cuối cùng đều biết chuyện này, họ chọc anh và em nhiều lắm. Em mặc dù không một lần thừa nhận, cũng không phủ nhận điều đó. Em cảm thấy không có gì đáng xấu hổ, điều em quan tâm là suy nghĩ, cảm nhận của anh mà thôi. Cứ ngỡ rằng anh cũng thích em một chút chứ? Lại không nghĩ rằng trước mọi người, anh đã chọn cách tránh né em. Bởi anh là chàng Sư Tử bộc trực, anh không muốn em hiểu lầm rằng anh đối với em chỉ là bạn bè. Em hiểu, nhưng anh có cần thẳng thắn thế không? Thời gian ấy em chịu nhiều điều tiếng, lại thêm khoảng cách anh và em ngày càng xa. Em gắng gượng và bình tĩnh vượt qua mọi thứ, cũng như tự xoa dịu xúc cảm của mình. 
 
Sư Tử này, em từng nói rằng không muốn đánh mất một đứa bạn như anh, cũng tự nhận rằng hy vọng sau này hai đứa sẽ như " hai thằng bạn" tốt của nhau. Và chỉ đến đó thôi. Nhưng em sợ mình thích anh, lại thích anh, và tiếp tục thích anh lâu thật lâu, sâu thật sâu. 

Có lẽ, anh thích và phù hợp với người con gái dịu dàng, đằm thắm, chững chạc hơn em. Một người con gái dám thể hiện sự yếu đuối và luôn cần sự che chở của anh, một người không bướng bỉnh như em. 


Dù sao, hiện tại em và anh thường xuyên tán gẫu trên Facebook, em lại còn có cơ hội gặp chị anh và cùng trà chanh tám chuyện hợp cạ với nhau. Đây giống như một bí mật ngầm giữa hai ta, nhưng với em vậy là được rồi. Em sẽ là người bạn thầm lặng động viên anh, lo lắng, làm hậu thuẫn cho anh dưới tư cách là một đứa bạn tốt của anh. Chứ không phải người thương thầm anh. Em không muốn anh nghĩ rằng em lại thích anh thêm một lần, nên sẽ ngưng chủ động nhắn tin cho anh, không hỏi anh đi xa về chưa hay dặn anh ăn uống cẩn thận nữa. 

Chỉ thầm hy vọng anh trước mặt mọi người một lần dịu dàng đối xử với em như anh đã làm với "người em gái kết nghĩa" của anh, một lần nhắn tin dặn em khi đi xa về hãy nhắn anh một cái tin cho anh yên tâm... 
Em mâu thuẫn quá phải không anh? 
 
Nếu lỡ may có một lúc nào đó, tim em kìm giữ không được nữa mà trực tiếp nói tiếng thích anh. Anh đừng tránh né em nữa nghen. Dù câu trả lời của anh như thế nào, em vẫn ngang nhiên nghe và đón lấy. Nếu đó là lời từ chối, hãy cho em thời gian để làm nguội bớt con tim mình, để rồi quay lại làm bạn thân- đúng - nghĩa của anh. Tin em đi, khi em buông tay, Sư Tử à, em sẽ không bao giờ quay đầu lại đâu anh. 
 
-----
Mem giấu tên
-----
 
**Bài gửi về chuyên mục Thay lời muốn nói theo hộp thư mn12cs@gmail.com. Bài viết được duyệt đăng là bài viết cảm xúc, đúng chính tả, không viết tắt, không teencode, và có những đặc điểm liên quan đến cung hoàng đạo của bạn
 

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,