Thay lời muốn nói 12:44 am 25/02/2017

Người Giải Giải thương

Giữa một triệu người trên Trái đất này vậy mà chúng ta vẫn tình cờ gặp và nói chuyện với nhau.

Tôi yêu tháng mười hai. Bởi cái thời tiết se lạnh, bởi những ngày cuối năm tấp nập và cũng bởi vì cậu. Chàng trai tháng 12 của tôi ơi ! À không chàng trai tháng 12 của nguời ta ơi ! Cậu lạnh lùng, ít nói nhưng suy nghĩ rất chín chắn. Chúng ta gặp nhau lần đầu vào cái ngày cuối tháng 8. Cái ngày mà tôi cho đó là định mệnh.

Giữa một triệu người trên Trái đất này vậy mà chúng ta vẫn tình cờ gặp và nói chuyện với nhau. Mà bây giờ tôi ước rằng thà ngày hôm đấy tôi không gặp cậu thì giờ đây tôi đâu khổ sở và dằn vặt trong nỗi đau của bản thân mà chính mình tạo ra. Mọi nguời bảo tôi ngốc nhưng lúc ấy tôi lại cho rằng mình đủ thông minh để vượt qua những ánh mắt ấm áp hay những hành động trìu mến mà cậu dành cho tôi. Nhưng đời có lắm chữ Ngờ. Ai ngờ đâu tôi lại thương cậu lại và ai ngờ đâu tôi không thể vượt qua sự cám dỗ đầy mật ngọt ấy.  

Ngày mà cậu bước vào cuộc đời của một giải giải hồn nhiên như tôi bỗng chốc bị xáo trộn bởi Ma Kết cậu. Chúng ta nói chuyện nhiều lắm. Đủ thứ mọi chuyện trên đời. Thế rồi cũng có một ngày tôi phát hiện ra bí mật của cậu. Lúc ấy cậu buồn, tuyệt vọng vì người cậu yêu phản bội cậu. Ngày qua ngày, tôi an ủi cậu rồi cùng cậu đi khắp mọi nơi. Chúng ta đã cùng nhau đi khắp những con đuờng, góc phố phố ở cái Sài Gòn này. Ma Kết à ! Cậu biết không ? Đó thật sự là khoảng kí ức đẹp trong cuộc đời tôi.

Cậu đã khiến tôi cảm nhận đuợc thế nào là yêu một người và cảm nhận được rằng yêu là thấy người mình yêu hạnh phúc. Trong ba tháng ngắn ngủi đó, chúng ta đã giận và cãi nhau rất nhiều lần dù chúng ta vẫn chưa là gì của nhau. Cậu nói tôi như một thằng con trai cọc tính suốt ngày cứ giận rồi không nói chuyện với cậu. Nhưng cậu biết không trong những ngày giận cậu tôi chẳng vui sướng gì. Bởi vì nghĩ cho cậu, nghĩ cho bản thân tôi nên tôi mới hành xữ như vậy. Bởi vì tôi biết chúng ta không có kết thúc đẹp nên tôi phải đành từ bỏ sớm để bớt đau khổ.

Nhưng 3 lần rồi tôi không làm được ! Lần nào cũng vậy. Cậu tỏ vẻ đáng thương níu kéo Cự Giải mềm yếu như tôi. Ai lại nỡ bỏ mặt cậu. Thế đấy sự mềm yếu của tôi đã tự giết chết bản thân tôi. Để rồi cũng có một ngày cậu đã đưa ra quyết định của mình. Cậu chọn cô ấy.

Cậu chọn cô giá Thiên Bình cùng cậu nắm tay đi suốt năm năm trời chứ không phải là cô gái bên cậu trong ba tháng ngắn ngủi. Đau lắm chứ. Nhưng thôi, người ta đến trước Giải Giải tôi thị chịu vậy. Tôi biết cậu cũng quan tâm tớ cũng thương tớ nhưng cậu lại không nỡ bỏ cô ấy. Vậy thôi để Giải giải tôi một mình chịu ấm ức vậy. Rồi thời gian cũng chữa lành vết thương cho tớ chứ ? Người ta thường nói

Gặp đúng người, đúng thời điểm, là HẠNH PHÚC
Gặp đúng người, sai thời điểm, là BI THƯƠNG
Gặp sai người, đúng thời điểm, là BẤT LỰC
Gặp sai người, sai thời điểm, là THÊ LƯƠNG.

Vậy đấy, tôi là loại thứ hai. Bi thương này giải giải tôi sẽ một mình chịu ... chúc cậu hạnh phúc với quyết định mình đã đưa ra và thành công ở đất nước xa xôi kia - nơi không có tôi cạnh cậu.

Vậy nhé Ma Kết !

 

Mem giấu tên
-----
**Bài gửi về chuyên mục Thay lời muốn nói theo hộp thư mn12cs@gmail.com. Bài viết được duyệt đăng là bài viết cảm xúc, đúng chính tả, không viết tắt, không teencode, và có những đặc điểm liên quan đến cung hoàng đạo của bạn

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,