Thay lời muốn nói 09:32 pm 30/08/2016

Song Tử gửi Ma Kết: … Nhưng bây giờ anh hứa anh sẽ quên em!

Giây phút em cất bước theo tiếng gọi của một tình yêu mới anh thật sự rất buồn, nhưng anh vẫn bình lặng chúc em hạnh phúc. Em biết vì sao không? Không phải vì anh hết yêu em mà là vì với một chàng trai Song Tử như anh thì khi người con gái anh yêu muốn ở lại anh sẽ không bao giờ để người đó ra đi, nhưng khi người đó muốn ra đi anh sẽ không bao giờ níu kéo. Níu kéo làm gì khi những cảm xúc của em đã phai nhạt, sẽ chỉ giống như dán lại một cái bình đã vỡ mà thôi.

Thay vì thế anh nên để em đi để em tìm một hạnh phúc mới có lẽ sẽ tốt hơn, dù là anh vẫn còn yêu em, Kết à!

     Câu nói đó đến với anh thực sự không bất ngờ. Anh hiểu những gì em làm, những gì em nghĩ. Nhưng chỉ có một điều anh không hiểu là tại sao em lại chọn cái nơi đã làm tình yêu của mình bắt đầu trở thành nơi kết thúc, và cái cách làm mình đến bên nhau cũng là cách làm mình xa nhau. Em thay lòng, anh không trách em. Nhưng em làm thế khiến anh rất buồn, đôi lúc anh tự nhủ là chắc tại mình suy nghĩ quá nhiều thôi nhưng anh không chắc rằng liệu có phải là như thế? Hay em làm thế là vì thời gian qua anh chỉ là một cái bóng lấp đầy tâm hồn em khi em cần và khi em không cần nữa thì em chẳng còn muốn quan tâm đến cảm nhận của anh, quan tâm đến việc anh vui hay buồn nữa làm gì? Có khi nào là thế không em? Song Tử mà, suy nghĩ nhiều, tưởng tượng nhiều lại nhạy cảm nữa nên sau ngày hôm ấy tràn ngập trong tâm trí anh vẫn là câu hỏi đó mà thôi. Dù thế anh cũng chẳng muốn tìm câu trả lời làm gì, anh dặn lòng không quan tâm và nghĩ về nó nữa, điều đó anh đã làm được. Nhưng có một điều mà anh không thể làm được là ngừng nghĩ về em, Kết à…!

 Tình cờ quen nhau, ấn tượng đầu tiên của anh về em là một cô gái khá đễ thương lại hiền lành nhưng sao lại có phần hơi buồn nhỉ? Cũng vì ấn tượng đó mà anh tìm cách làm quen với em. Mình nói chuyện ngày càng nhiều hơn, em cũng bắt đầu mở lòng hơn với anh rồi. Em nói thích cách nói chuyện của anh và cũng mến anh nũa. Nghe vậy anh vui nhưng anh vẫn buồn vì anh cảm nhận trong lòng em thật sự vẫn không vui, ẩn sâu trong tâm hồn em là một nỗi buồn nào đó mà anh chưa thể với đến. Chắc tại vì anh chưa nhận được sự tin tưởng từ em sao? Anh vẫn nghĩ thế cho đến một ngày em tâm sự với anh tất cả. Khi đó anh mới biết em buồn là vì người yêu cũ của em phải đi học xa nên cả hai phải chia tay. Nghe em kể thế anh không nói gì, lòng anh đan xem giữa vui và buồn. Anh vui là vì cuối cùng em cũng đã tin tưởng anh, buồn là vì không biết mình phải làm gì để xoá đi hình bóng người xưa ấy và thay vào đó là anh – một người đã yêu em mất rồi. Từ đó anh quan tâm em nhiều hơn. Bên em nhiều hơn, nỗ lực để cho nụ cười ngày ngày nở trên môi em. Và cuối cùng những điều đó cũng đã có kết quả rồi. Em đã hiểu lòng anh, chấp nhận anh, thực sự khi đó anh rất vui và chỉ muốn hét to cho cả thế giới này biết mà thôi, rằng: Anh yêu em, Kết à!

     Thời gian yêu nhau với anh thực sự rất vui và hạnh phúc, anh nghĩ em cũng cảm thấy như vậy phải không? Nhưng rồi anh có việc phải đi xa trong một thời gian cũng khá dài. Em ở lại và hứa sẽ chờ đến khi anh về rồi mình sẽ cưới nhau. Anh tin em, anh tin vào điều em nói nhưng tại sao giây phút ấy bất chợt trong đầu anh lại nghĩ về điều mà anh cảm nhận được từ em trong thời gian qua. Rằng bên ngoài em luôn tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn đương đầu với mọi việc xung quanh. Nhưng thực chất bên trong tâm hồn vẫn có chút yếu đuối, em cần sự quan tâm chia sẻ, thỉnh thoảng cũng cần một ai đó để dựa vào. Nhưng anh phải xa em rồi, liệu lý trí của em có thắng nổi con tim vượt qua sự cô đơn để không tìm một bờ vai khác tựa vào? Anh sợ điều đó, anh sợ mất em nhưng anh không thể không đi. Anh nghĩ đây cũng là một dịp để mình thử thách tình cảm của nhau. Và rồi hai trái tim lại phải xa nhau…

Một thời gian sau, anh cảm nhận được sự lạnh nhạt ngày càng nhiều hơn trong cách nói chuyện của em, nó làm anh lại nghĩ về điều mà anh đã nghĩ trướt khi đi. Và tại sao càng ngày anh càng tin vào điều đó hơn dù anh không muốn? Lấy cớ gia đình có việc, anh xin về nhà vài ngày thực chất cũng chỉ để tìm câu trả lời mà thôi. Biết anh về, em đã hẹn anh ra chỗ mình vẫn hay ngồi để nói chuyện. Em nói muốn chia tay vì em đã có người khác rồi. Câu nói đó làm tim anh như muốn vỡ ra ngàn mảnh em biết không? Anh chỉ nói chúc em hạnh phúc mà chẳng hỏi thêm gì nữa vì điều đó thực sự không cẩn thiết. Em về cùng người ấy còn anh ngồi lại một mình. Em thật sự đã làm anh quá đau lòng, chẳng lẽ trong suốt thời gian qua tình cảm của anh, sự nỗ lực làm em cười của anh với em không có ý nghĩa gì sao? Anh vẫn ngồi lại, vẫn chờ và hy vọng em sẽ quay lại, anh thấy nhớ em da diết, nhưng rồi anh cũng phải từ bỏ và về thôi. Anh chỉ muối nói với em một lời cuối rằng:

 

Anh đã từng chờ em…

    “Chờ ai mỗi sáng mỗi đêm

Chờ ai mỗi tối cho thêm đau lòng

     Chờ ai nỗi nhớ xa trông

Chờ ai còn đó nhưng lòng còn đâu

     Chờ ai câu nói âu sầu

Chờ ai dù đã làm sầu đời tôi

     Chờ ai mang đến nụ cười

Chờ ai rồi lại mang cười đi đâu

     Chờ ai tim đã khắc sâu

Chờ ai không rượu không mầu vẫn say

     Chờ ai mỗi tháng mỗi ngày

Mỗi năm mỗi quý lòng này chờ ai…”

 

Anh đã từng nhớ em…

    “Nhớ ai nhớ đến bao giờ

Nhớ ai năm đó tình cờ quen nhau

     Nhớ ai hẹn ước trầu cau

Nhớ ai từng nói trước sau một lòng

     Nhớ ai đã chẳng vững lòng

Nhớ ai giờ đã một lòng theo ai

     Nhớ ai ngày tháng sao dài

Nhớ ai một nỗi nhớ dài thâu đêm

     Nhớ ai tim đến yếu mềm                                                                                                                                    

Nhớ ai anh nhớ mỗi đêm nơi này

     Nhớ ai mỗi tháng mỗi ngày

Mỗi năm mỗi quý lòng này nhớ ai…”

 

Nhưng bây giờ anh hứa anh sẽ quên em, Kết à…!

    “Quên ai chờ đã lâu nay

Quên ai đã nhớ mỗi ngày không thôi

     Quên ai quên một bờ môi

Quên ai giờ đã xa rồi còn đâu

     Quên ai cho hết nỗi sầu

Quên ai cho hết tình đầu năm xưa

     Quên ai dẫu biết vẫn chưa

Quên ai dẫu biết tình xưa chưa tàn

     Quên ai quên hết nồng nàn

Quên ai quên hết nhớ càng thêm đau

     Quên ai quên cả kiếp sau

Kiếp này kiếp trướt nhìn nhau thêm buồn…”

 

 

 

Nguồn: Song Tử khờ

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,