Thay lời muốn nói 02:29 am 30/08/2016

Thiên Bình phiền phức gửi anh - chàng trai Cự Giải lạnh lùng

*Bài gửi về chuyên mục Thay lời muốn nói theo hộp thư mn12cs@gmail.com. Bài viết được duyệt đăng là bài viết cảm xúc, đúng chính tả, không viết tắt, không teencode, và có những đặc điểm liên quan đến cung hoàng đạo của bạn

Bây giờ là 7 giờ sáng, mắt em vẫn sưng húp lên vì khóc và thức khuya. Em đã ngủ được tròn có 3 tiếng, vì em đã lỡ uống coffee quá liều, và vì chúng ta đã rạn nứt.

 
Đôi lúc em tự hỏi bản thân mình rằng anh là ai, vì sao lại có người khiến em luôn muốn thay đổi để người đó vui như vậy, ừ nhưng thay đổi không có nghĩa là hoàn toàn theo những gì anh mong đợi. Anh vẽ ra cô gái trong mơ của anh, và anh khắc sâu hình tượng đó, rồi anh lại đem so sánh từng cô gái này tới cô gái khác đã lướt qua trong đời anh. Em có phải cũng chỉ là người lướt qua không? Em cũng chẳng rõ nữa, chúng ta bên nhau 70 ngày trước đó, rồi cộng thêm 17 ngày yêu nhau, anh nói anh chán yêu, tạm gác mọi chuyện qua một bên. Thì thôi, em là người thiếu sót mà, có gì thì cho em làm kẻ đeo bám anh nốt cho tới khi nào anh đuổi em đi được chứ?
 
 
Em trẻ con lắm, đúng loại con gái anh ghét. Ở bên em có vẻ anh lúc nào cũng tự áp đặt mình là luôn phải khiến em vui, anh làm thế thì anh là người bị đè nén đầu tiên. Em đâu quan trọng chuyện anh phải làm em vui khi em buồn, chỉ là vì em quá ngờ nghệch, không biết phải khiến anh vui như thế nào.
 
Không ai hiểu anh? Thế nào là hiểu anh..? Vậy ai hiểu em? Em cố gắng từng giây phút để khiến anh hài lòng, và anh lại đạp đổ công sức đó. Em chẳng muốn trách móc, chỉ trích anh, nhưng em cũng là người thôi, sức chịu đựng của em cũng có giới hạn, mà nó còn cao lắm anh ạ, anh nói lời cay đắng với em, mặt em dày còn hơn cái thớt chặt thịt heo. Con gái chủ động thì mất giá, thì thiệt thòi lắm, em cũng có lòng tự trọng của em thôi, giống như cái tôi cao ngất ngưởng của anh vậy. Giờ chúng ta là gì của nhau, anh nói vẫn thế, vẫn thế là vẫn là người yêu, trên danh nghĩa? Em yêu anh, còn anh, anh yêu em, hay anh yêu cô gái tự anh vẽ ra làm chuẩn mực? Anh thích tóc dài, em cố để tóc dài, anh thích con gái nữ tính, em cũng cố nữ tính, ừ, xưa em có thể nói ra câu "vậy để em là tuýp người anh không thích đi" mà bây giờ em còn chẳng cần nói đến nữa, em là loại người anh không thích.
 
 
Xa lắm, khoảng cách địa lý đã nửa đất nước, hai miền khác nhau rồi, giờ anh còn xa cả lòng nữa thì em biết làm sao? Thôi hay là cứ kệ, để tự nhiên, như anh nói, anh có biết tự nhiên là gì không, nếu anh để một hộp mang tên hạnh phúc dưới thác nước, lâu ngày nó sẽ bị han rỉ, hoặc bào mòn, chẳng khác gì cục đá đem vứt đi. Giờ nhớ lại những lời anh nói em lại chẳng dám cho phép trái tim mình đau nữa, cũng chẳng cho phép nước mắt em được rơi, vì em đã cười nhiều quá trong cái lúc em khóc rồi. Cả hai ta, chẳng ai khỏe mạnh gì đâu, em chẳng biết cái khúc mắc trong lòng anh nó là cái gì, nhưng không phải tiểu thuyết ngôn tình, anh mệt mỏi vì em rồi, anh chán yêu em rồi. Cớ sao mà vẫn không bỏ em đi? Em dám hỏi không có nghĩa là em muốn thế, và anh là người em luôn cư xử lễ phép, nói thế này không biết có hơi quá không, nhưng yêu anh em có vẻ không được là chính mình, vậy mà em lại thích thế, vì anh vui. Yêu em đúng là sai lầm lớn của anh, đúng người, sai thời điểm, hay sai người, sai thời điểm hả anh? Cơ mà em lại thấy đúng người đúng thời điểm lắm, có lẽ em nên lo cho tương lai của em đã, thời gian đâu mà vẩn vơ như thế này chứ. Cái này, nếu mình kết hôn rồi, nó gọi là ly thân đấy, chứ cái gì nữa. Suy xét cho cùng thì, con gái, có người yêu cũng được, không có cũng được, hạnh phúc là được. Chẳng biết bây giờ em hạnh phúc hay gì mà sao cười thấy chua chát quá.
 
 
Thôi để em tìm lại những điều còn sót trong đống đổ vỡ này, một là có người cướp đi mất, hai là bị chính nó bỏ rơi, còn không, thì em vẫn sẽ tìm. Hạnh phúc của anh và em.

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,