Thay lời muốn nói 01:01 am 20/12/2016

Thiên Yết gửi Bạch Dương - Mình chưa bao giờ quên bạn, Cơn Mưa Màu Xanh

Thương một người không nhất thiết là phải ở bên người đó suốt ngày, chỉ cần nghĩ đến người đó, cầu mong người đó được bình an và hạnh phúc là đã đủ rồi.

Có đôi khi lý lẽ con tim thật là khó hiểu và người ta cứ mãi bơi trong những lý lẽ ngổn ngang ấy.

 
Chuyện giữa chúng ta bắt đầu rất vui vẻ, nhưng vì một lý do nào đó nó kết thúc trong vụn vỡ. 
 
Mình là đứa con gái khô khan, tất cả những gì mình biết làm chỉ là...làm việc. Bạn có tin không, cuộc đời của mình từ sáng đến tối chỉ gắn liền với cái bàn làm việc. Mình nhìn sự đời với con mắt vô thường, lãnh đạm. Mình đóng kín cánh cửa trái tim để không một ai bước vào.
 
Nhưng từ khi quen biết bạn, mình có niềm vui được gọi điện hỏi thăm một ai đó vào buổi trưa. Chỉ để biết người đó ăn cơm chưa, chỉ để biết người đó đang làm gì và để lo lắng không biết người đó chạy xe cẩn thận hay không.
 
Từ khi quen biết bạn, mình vượt qua được nỗi sợ hãi đi xem phim bom tấn mùa hè ở rạp. Mình sợ đi xem phim vì nó khơi gợi lại những kỉ niệm đau buốt thời cấp 3, khi mình vẫn còn là một cô gái đơn giản, sống hết mình vì bạn bè. Vì một lý do gì đó, thời cấp 3 của mình đã kết thúc không lấy gì làm vui vẻ khi từng người bạn rời bỏ mình ra đi. Mình đã chật vật sống sót qua 4 năm đại học không bạn bè, không tiệc tùng . Cũng từ đó, mình trở nên khép kín với mọi thứ xung quanh. Đến khi tốt nghiệp xong đi làm, mình vẫn giữ lối sống như vậy dù đôi khi mình cô đơn đến nghẹt thở. Một ngày của mình bắt đầu lúc 5g sáng, thức dậy ăn sáng, đi làm, thỉnh thoảng đi mua sắm, sau đó về nhà, đọc sách rồi đi ngủ. Cuộc sống như một vòng tròn cô đơn khép kín.
 
Và rồi mình gặp bạn, mình nói với bạn rằng mình biết bạn vì mình bấm nhầm số điện thoại. Nhưng thật ra mình đã biết về bạn từ rất lâu trước đó, chỉ có điều mình không có can đảm để nói ra sự thật. Không phải là mình không muốn nói, chỉ là mình không biết nên nói với bạn như thế nào. Phải chi người ta có thể thoải mái nói rằng :"Xin chào, đây là lần đầu tiên mình gặp bạn nhưng thật ra mình biết về bạn từ năm ngoái bởi vì mình là đồng nghiệp cũ của anh trai bạn. Thật ra mình và anh trai bạn từng có quan hệ đồng nghiệp rất tốt, nhưng cái tính trẻ con háo thắng của mình đã phá vỡ mối quan hệ đó. Vì vậy mà cả mấy tháng trời rồi anh trai của bạn không nói với mình một câu nào và hiện giờ hai bên đối xử với nhau như những người xa lạ, không còn vui vẻ như thời còn là đồng nghiệp."
 
Mình đã định nói hết với bạn để nhẹ lòng nhưng thật sự mình quá sợ hãi khi nghĩ đến chuyện sẽ đánh mất bạn nên mình không dám nói. Đã nhiều lần, mình bóng gió với bạn rằng nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra mình nói dối trong mối quan hệ này, đó là bởi vì mình có lý do của riêng mình và mình không muốn làm tổn thương bạn. Lý do của mình là mình muốn tránh cho bạn khó xử và bị tổn thương bởi những hiểu lầm nhỏ nhặt giữa mình và anh trai của bạn. 
 
Tuy vậy, mình đã gom hết can đảm để nói với bạn rằng mình thích bạn, mình chẳng dám hy vọng tình cảm của mình được đáp lại vì mình biết nó quá điên rồ và mình hiểu sẽ chẳng có một thằng con trai nào thích nổi một đứa con gái như mình. Nhưng bạn có biết rằng bạn đã làm cho mình trở thành cô gái hạnh phúc nhất thế giới khi bạn nắm tay mình bước đi trên phố vào buổi tối ngày hôm đó, dù cho khoảnh khắc ấy thật ngắn ngủi và nơi chúng ta thường hẹn hò giờ chỉ là một mớ ngổn ngang gạch đá.
 
Đó là lần đầu tiên mình biết rằng hạnh phúc chỉ đơn giản và bình dị đến vậy. Không cần quá cao xa, không cần quá nhiều từ ngữ. Nhưng mình quên mất rằng nền tảng đầu tiên trong một mối quan hệ đó chính là sự thật. Lỗi lầm lớn nhất của mình là mình không nói sự thật khi bạn đang muốn nghe và đã để cái tính tự kiêu của mình phá hỏng mọi thứ.
 
Nhưng Bạch Dương à, dù mình có nói dối thì vẫn có một sự thật mà mình tin chắc bạn cảm nhận được, đó là mình rất thương bạn. Yêu là một từ quá cao xa và hoa mỹ trong trường hợp này, nên chăng chỉ là thương. Dù bạn không ở bên mình nhưng mình vẫn mong rằng bạn hạnh phúc và sẽ đạt được những gì bạn muốn.
 
Thương một người không nhất thiết là phải ở bên người đó suốt ngày, chỉ cần nghĩ đến người đó, cầu mong người đó được bình an và hạnh phúc là đã đủ rồi.
Mình chưa bao giờ quên bạn, chưa bao giờ có ý nghĩ rời bỏ bạn. Nếu có đôi lần mình buột miệng thốt ra rằng mình muốn rời bỏ bạn, đó là vì mình không biết thật sự thì mình có vị trí gì trong đời bạn. Mình thật sự mong muốn được bước đi cùng bạn đến tận cuối con đường, nhưng nếu không thể, mình sẽ giữ lại trong tim những khoảnh khắc vui vẻ khi ở bên bạn. Ngày đó, khi mình nói với bạn rằng "Coi như chưa từng quen biết đi, đang là mùa hè mà, rồi sẽ qua nhanh thôi", trong lòng mình rất đau đớn nhưng lời đã thốt ra thì chẳng thể hồi lại được. Mình hiểu mình đã làm bạn rất đau khi mình nói ra những lời đó, nhưng mình còn đau hơn bạn vì mình bị giằng xé bởi tình cảm dành cho bạn và lòng tự kiêu phi lý của bản thân mình.
 
Bạch Dương à, mình rất muốn mang lại hạnh phúc cho bạn. Nhưng nếu định mệnh của mình là không được ở bên bạn, thì mình sẽ buông tay bạn ra để một người con gái khác có thể làm được điều ấy. Người con gái đó sẽ yêu bạn mà không giấu giếm bạn bất kỳ điều gì.
 
Rainy, I love you more than my own life and my career. I really want to be with you, even if I have to see my career ruined.
-----
Mem giấu tên
-----
**Bài gửi về chuyên mục Thay lời muốn nói theo hộp thư [email protected]. Bài viết được duyệt đăng là bài viết cảm xúc, đúng chính tả, không viết tắt, không teencode, và có những đặc điểm liên quan đến cung hoàng đạo của bạn
 

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,