Thay lời muốn nói 12:54 am 25/02/2017

Từ Song Tử: Ma Kết à! Nếu yêu anh thì xin em đừng làm thế.

Anh rất thất vọng, anh vẫn còn yêu em và anh không muốn phải chia tay. Nhưng vì anh là một chàng trai Song Tử, việc phải chấp nhận điều đó với anh thực sự quá khó. Anh không làm được đâu Kết à!

Yêu xa chưa bao giờ là dễ nhưng cũng không quá khó đâu em à. Anh đã thay đổi, anh đã làm được điều mà mà trước kia anh vẫn cho là không thể. Anh đã dành trọn con tim cho một người con gái là em. Còn em thì sao, điều đó thật sự quá khó ư? Em nói em yêu anh, anh tin vào điều đó nhưng tại sao em lại không thể vượt qua những thử thách của tình yêu để chờ đến ngày mình được bên nhau. Anh rất thất vọng, anh vẫn còn yêu em và anh không muốn phải chia tay. Nhưng vì anh là một chàng trai Song Tử, việc phải chấp nhận điều đó với anh thực sự quá khó. Anh không làm được đâu Kết à!

Quen biết nhau trên mạng, dường như với tôi thì em là một người bạn mà tôi kiếm tìm đã lâu. Nói chuyện với em, tôi thấy khá vui với tính cách ngây thơ hồn nhiên giống một cô bé mới lớn dù là tôi với em cùng tuổi. Còn em thì sao? Mỗi ngày cứ trôi qua, tôi và em nói chuyện với nhau ngày càng nhiều hơn, gọi điện, nhắn tin,... Nhưng chỉ có điều là không thể gặp nhau và nó cũng làm tôi khá hối tiếc. Dù thế thì với tôi nó cũng không phải là điều gì đó quá to tát. Tôi vẫn thấy vui vì tìm được một người bạn để tâm sự và chia sẻ.

Khoảng một tháng sau, tôi nhận được tin nhắn tỏ tình từ em, lúc đó tôi cũng khá bất ngờ. Mặc dù là tôi cũng rất có cảm tình với em nhưng còn chuyện kia thật sự tôi chưa bao giờ nghĩ đến, cũng là vì tôi thật sự không tin tưởng vào yêu xa cho lắm. Tôi là một chàng trai Song Tử, tôi luôn muốn chủ động, nếu tôi nghĩ đến thì chắc chắn tôi sẽ ngỏ lời trướt chứ không phải là em đâu. Nhưng tôi sợ nếu mình từ chối thì có lẽ sẽ phải mất đi một người bạn, sợ làm em buồn vì thật sự tôi không muốn làm ai buồn cả. Thế nên tôi đã đồng ý.

Từ đó em nói chuyện ngọt ngào hơn làm tôi cũng khá thích thú và tất nhiên tôi cũng phải như vậy với em. Nhưng với tôi thì thật sự tôi vẫn không muốn yêu xa vì tôi nghĩ nó sẽ không thú vị. Song Tử là vậy mà, luôn tìm kiếm những niềm vui. Thế nên tôi đã quen một cô gái khác ở gần mình, tất nhiên là em sẽ không biết. Mọi chuyện vẫn vậy cho đến một buổi chiều trớ trêu khi tôi lại gửi cho em một tin nhắn ngọt ngào nhưng trong đó lại là tên của một cô gái khác. Em biết chuyện và kết quả cuối cùng là em buông lời. Tôi thì chỉ nói xin lỗi em thôi vì thật sự tôi không biết nói thêm gì nữa.

Vài ngày sau đó, bỗng dưng tôi thấy trong lòng khá trống vắng nên mới nhắn tin rủ cô bạn gái đi dạo. Nhưng người đó lại nói là nhà có việc bận nên không đi được nên tôi đành đi một mình. Nhưng sự thật trớ trêu lại đến với tôi lần nữa. Tôi thấy cô ấy đang tay trong tay đi với một chàng trai khác trong khi vừa nói với tôi là ở nhà bận việc. Dù thế tôi vẫn tiếp tục đi mà chẳng quan tâm thêm nữa. Tối đó tôi hỏi người ấy thì người ấy thừa nhận đã quen người khác và rồi cuối cùng cả hai đã chia tay. Tại sao tôi luôn tìm kiếm những niềm vui nhưng đổi lại toàn là những nỗi buồn. Tôi đang suy nghĩ về điều đó thì bỗng nhận được tin nhắn từ em với nội dung:" Chúc anh hạnh phúc ". Tôi trả lời, tôi kể cho em tất cả mọi chuyện tôi đã trải qua. Giờ thì tôi mới biết ai mới là người thật sự yêu mình, tìm ra người mình thật sự yêu, nhưng dường như đã quá muộn rồi. Tôi mong em hãy quên tôi và tìm một người khác yêu em nhiều hơn. Em không trả lời cho đến hôm sau em nhắn tin cho tôi nói muốn quay lại. Tôi ngẫm một lát rồi trả lời em rằng bây giờ tôi sẽ gọi cho em, em chỉ việc nghe và có thể không nói gì. Sau đó tôi gọi cho em và hát cho em nghe bài hát Chỉ vì anh quá yêu em, lời bài hát như tất cả những gì tôi muốn nói. Dường như lúc đó tôi đã nghe em khóc. Em nói trong nước mắt:" Nếu anh yêu em thì hãy bù đắp cho em tất cả chứ đừng trốn tránh như vậy, sẽ chẳng ai vui đâu anh à! ". Rồi em cúp máy. Tôi nhắn tin trả lời em:" Anh vẫn còn cơ hội sao em, anh đã từng lừa dối em mà". Em trả lời:" Nếu bây giờ anh thay đổi, chỉ yêu mình em thì em sẽ bỏ qua tất cả". Tôi thực sự cảm động trướt những lời nói ấy. Tôi dặn lòng sau này sẽ chỉ yêu mình em dù cho có gặp khó khăn gì đi nữa. Tôi sẽ nỗ lực và chờ đợi đến cái ngày ấy. Trải qua nhiều chuyện như vậy dường như tình yêu của tôi và em ngày càng lớn dần, tôi thật sự vui vì điều đó.

Một năm, rồi hai năm, mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi tôi cảm nhận được sự bất ổn từ em, tôi và em bắt đầu ít nói chuyện hơn, dường như em bận công việc gì đó. Tôi vẫn nghĩ và tin như vậy vì cả hai ở xa nhau. Cho đến một buổi tối tôi online facebook thì thấy em đăng trạng thái với một tấm ảnh khá xinh xắn. Nhanh tay tôi vào ô comment với nội dung:" Vợ ai mà xinh vậy ta.hihi". Bỗng dưng vài chục phút sau có một chàng trai inbox tới hỏi tôi sao lại comment như vậy. Tôi nói thì bạn đó là người yêu của mình mà. Người đó cũng nói em là người yêu của anh ta. Vỡ lỡ tất cả, anh ta chụp hình tất cả những tin nhắn từ facebook của em với facebook của anh ta gửi cho tôi. Đọc những tin nhắn đó ngọt ngào như em nhắn tin cho tôi vậy. Tôi thật sự rất đau lòng. Tôi gửi tất cả những hình ảnh tin nhắn ấy cho em kèm theo tin nhắn:" Anh biết là anh đã từng có lỗi với em, nhưng dù sao lúc đó mình chỉ mới quen nhau một thời gian ngắn. Còn bây giờ thì đã hơn hai năm rồi. Khoảng thời gian qua anh đã cố gắng rất nhiều để làm em vui nhưng sao em lại đối xử với anh như vậy. Nếu biết trước có ngày hôm nay thì lúc trước em đừng nên muốn mình quay lại. Nếu như thế có lẽ bây giờ sẽ tốt hơn rồi em à!". Lúc đó đã khuya và có lẽ em đã ngủ nên không trả lời tôi. Sáng hôm sau tôi nhận được tin nhắn từ em. Em nói vẫn còn yêu tôi, nhưng vì em cảm thấy cô đơn khi không có tôi bên cạnh nên mới tìm người đó thay thế. Khi nào tôi và em gặp nhau thì em sẽ chia tay với người đó. Em không yêu người đó, em chỉ yêu tôi thôi. Nghe em nói vậy tôi lại càng buồn vì bao lâu qua tôi đã hiểu sai về em, chả lẽ em là một người có thể đem tình cảm ra làm trò đùa vậy sao. Dù em có nói gì thì tôi vẫn muốn hai đứa chia tay. Lúc đó anh bạn kia lại gửi cho tôi những tấm ảnh chụp tin nhắn của em với nội dung là em nói những lời không hay với anh ta vì anh ta đã làm lộ chuyện để tôi phải buồn. Nhưng với tôi em lại nói chuyện rất dịu dàng. Tôi hiểu thật sự em không muốn tôi và em chia tay, nhưng tình cảm em dành cho tôi liệu có phải là tình yêu. Quen với tôi em cũng chẳng được gì nhiều ngoài những lời nói yêu thương và những bài thơ tình tôi viết tặng em, nhưng tại sao em vẫn muốn níu kéo. Phải chăng là em thật lòng yêu tôi. Nhưng em à! Nếu em thật lòng yêu anh thì xin em đừng làm thế Kết à. Anh là một chàng trai Song Tử, anh không chấp nhận được điều đó đâu, em đã lừa dối anh như vậy thì anh sẽ không bao giờ có thể tiếp tục tin em được nữa.

Hãy quên anh và tìm một hạnh phúc khác cho mình em nhé. Còn với anh chắc hẳn anh sẽ không bao giờ quên được, anh sẽ cất giấu những ký ức này vào một nơi thật sâu để anh không bao giờ quên nhưng cũng là để anh không bao giờ muốn nhớ..

Mem giấu tên

-----
**Bài gửi về chuyên mục Thay lời muốn nói theo hộp thư mn12cs@gmail.com. Bài viết được duyệt đăng là bài viết cảm xúc, đúng chính tả, không viết tắt, không teencode, và có những đặc điểm liên quan đến cung hoàng đạo của bạn

Nguồn: Member MN12CS

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,