Thiên Đỉnh 09:10 am 04/05/2016

Thiên Đỉnh Nhân Mã - Trí tuệ là vàng

Người có Thiên Đỉnh Nhân Mã thường bảo thủ và người khác có thể thấy họ hơi cứng đầu. Tuy nhiên, nếu có những bằng chứng rõ ràng thì họ sẽ mềm dẻo hơn. Họ thích lý lẽ thuyết phục, và thực tế họ cũng khá linh động.

Thiên Đỉnh Nhân Mã gợi nhắc đến tính trực quan và thường hay nghĩ ngợi. Họ thích lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ. Họ có khả năng xác định đâu mới là tương lai của mình và vạch ra con đường tốt nhất để tiến đến. Lúc bé, họ có chút cả tin, dễ gió chiều nào xoay chiều ấy hoặc bị lôi kéo vào nhiều hướng khác nhau, nhưng lớn lên, họ lại hiểu được đâu mới thực sự là con đường tốt cho bản thân. Họ có mong muốn mãnh liệt được chia sẻ kiến thức của mình với mọi người, và họ sẽ tìm được điểm xuất phát để chạy về phía đích của mình. Họ có thể học cả cuộc đời và làm những việc liên quan đến học thuật. Họ có linh cảm rằng họ phải tìm ra vị trí của bản trong bức tranh khổng lồ muôn màu mang tên Cuộc Sống.

Thiên Đỉnh Nhân Mã thích một chút phiêu lưu, đặc biệt là những hoạt động yêu cầu một chút năng lực chuyên môn. Họ là những con người người đa zi năng tuyệt vời, có thể thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Họ thích cuộc sống đầy thử thách, với họ, sự buồn chán chính là kẻ thù. Họ cũng khá tham vọng, mặc dù tiền bạc của cái không có ý nghĩa gì quá to tát đối với họ.

Người có Thiên Đỉnh Nhân Mã thường bảo thủ và người khác có thể thấy họ hơi cứng đầu. Tuy nhiên, nếu có những bằng chứng rõ ràng thì họ sẽ mềm dẻo hơn. Họ thích lý lẽ thuyết phục, và thực tế   họ cũng khá linh động. Bướng bỉnh cứng đầu thực ra giống như một bức tường cho họ sự an toàn. Họ khá triết lý với nhiều những quan điểm rõ ràng về tâm linh và tôn giáo ngay cả khi họ không có liên quan đến một nghi lễ tôn giáo nào cả. Họ có thể là người gánh vai trò lãnh đạo - vị trí truyền cảm hứng cho người khác.

Những người có Thiên Đỉnh Nhân Mã sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong những công việc mang lại cho họ sự tự do, độc lập, hay di chuyển và có nhiều thử thách về mặt trí óc. Họ không ngại ngần những công việc mà phải phục tùng người khác. Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ cần mẫn, mở rộng sức ảnh hưởng của bản thân để đạt được mục tiêu. Một Thiên Đỉnh Nhân Mã làm nhiều nghề nghiệp trong đời không có gì là lạ. Những nghề có thể thu hút họ như chính trị,  tôn giáo, diễn viên, bán hàng, nghề viết, dạy học, thám tử, quảng cáo hoặc gây quỹ. Hiểu theo cách nào đó, họ thích được làm việc với công chúng.

Trong công việc, họ đôi khi có thể gặp rắc rối với cấp trên, hoặc có thể bị đưa vào một vị trí, một công việc mà họ chưa chuẩn bị gì cả. Một vấn đề nữa mà họ dường như dễ đối mặt là hầu như chả bao giờ sống ở hiện tại bởi vì cứ mãi nghĩ đến tương lai. Những phản hồi là liều thuốc bổ nuôi dưỡng họ, nhờ nó họ biết đánh giá đúng những gì đã học và tận hưởng hiện tại. Họ có thể mất một thời gian khá dài để tìm ra được cái đích mà họ muốn hướng đến

Công việc thích hợp:

Nhà thám hiểm, tài xế, thể thao tốc độ, doanh nhân (nữ), quản trị kinh doanh, du lịch, thẩm phán, người đại diện, nhà xã hội học, linh mục…

Nguồn: Viv Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Tags: Bạch Dương , Kim Ngưu , Song Tử , Cự Giải , Sư Tử , Xữ Nử , Thiên Bình , Thần Nông , Nhân Mã , Ma Kết , Bảo Bình , Song Ngư ,